Cập nhật lúc: 14:24, 19/09/2017 [GMT+7]
.

Nhật Bản triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hokkaido


Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 19/9 cho biết nước này sẽ triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đảo Hokkaido ở miền Bắc.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 sẽ được triển khai tới một căn cứ của Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) ở vùng cực Nam của Hokkaido và sẽ được lắp ráp với một hệ thống radar và 1 bệ phóng đã được triển khai trước đó.
 

 Hệ thống phòng thủ tên lửa PAC -3. Ảnh: Reuters
Hệ thống phòng thủ tên lửa PAC -3. Ảnh: Reuters


Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 ở 4 khu vực ở phía Tây Nhật Bản hồi tháng trước, sau khi Triều Tiên công bố kế hoạch phóng 4 tên lửa về phía đảo Guam - lãnh thổ của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản cũng đã triển khai một tàu khu trục trang bị hệ thống radar Aegis hiện đại ở vùng biển Nhật Bản. Tàu khu trục này cũng có khả năng theo dõi tên lửa đạn đạo.

Việc triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hokkaido diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang ở mức cao sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và phóng 2 tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản trong vòng chưa đầy một tháng.

Triều Tiên cũng đã đe dọa nhấn chìm Nhật Bản xuống biển và mới đây khẳng định tìm cách cân bằng sức mạnh quân sự với Mỹ bằng cách phát triển kho vũ khí hạt nhân đầy đủ.

Theo Thùy Linh/VOV.VN

 

.