Nga phóng thành công tên lửa ICBM

01:09, 13/09/2017
.

Nga vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân bay được quãng đường 10.943,5km.
 

Tên lửa ICBM RS-24 Yars được phóng đi từ căn cứ quân sự Plesetsk Cosmodrome.
Tên lửa ICBM RS-24 Yars được phóng đi từ căn cứ quân sự Plesetsk Cosmodrome.


Mẫu tên lửa ICBM RS-24 Yars được phóng đi từ căn cứ quân sự Plesetsk Cosmodrome ở khu vực Tây Bắc nước Nga đã nhắm trúng mục tiêu giả định cách xa hàng ngàn km tại bán đảo Cực Đông Kamchatka (Nga).

Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga nói trong một thông báo cho biết: “Tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn RS-24 Yars đã được trang bị MIRV (công nghệ đa đầu đạn phân hướng). Đơn vị của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã tiến hành vụ phóng thử này”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm rằng mục đích của vụ phóng thử nhằm bảo đảm độ tin cậy và đánh giá khả năng tác chiến của tên lửa trong thực chiến.

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nga đang chuyển sang sử dụng hệ thống tên lửa Yars, được giới thiệu lần đầu vào năm 2010. Loại tên lửa này có khả năng mang nhiều đầu đạn và mỗi đầu đạn có thể được bắn đi theo các mục tiêu độc lập. Tên lửa Yars có thể được phóng đi từ điểm cố định hay bệ phóng di động. Nó được thiết kế để thay thế hai loại tên lửa đã được quân đội Nga sử dụng gần nửa thế kỷ nay là R-36 và UR-100N.  

Theo Tiến Đạt/Báo Hà Nội Mới

 


.