Cập nhật lúc: 08:35, 12/09/2017 [GMT+7]
.

Afghanistan: Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn hộ tống quân sự nước ngoài


Ngày 11/9, một đối tượng đánh bom liều chết đã lái một chiếc xe chở đầy vật liệu nổ lao vào một đoàn hộ tống quân sự nước ngoài ở tỉnh Parwan, miền Đông Afghanistan.


Hai binh lính Mỹ và 3 dân thường đã bị thương trong vụ tấn công. Phiến quân Taliban sau đó tuyên bố đứng sau vụ tấn công gần sân bay Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan này.

Trong một thông báo, lực lượng Mỹ tại Afghanistan cho biết 2 binh sĩ bị thương không nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Parwan cho biết 3 dân thương cũng bị thương trong vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi một đối tượng khác đánh bom liều chết ngay trước một cơ sở quân sự của Mỹ. Các vụ tấn công diễn ra sau tuyên bố trả đũa của Taliban trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tăng số quân và duy trì quân đội Mỹ tại quốc gia Nam Á này.

Tổng thống Mỹ công bố chiến dịch quân sự mạnh mẽ hơn nhằm vào Taliban sau khi các báo cáo cho thấy nhóm phiến quân này đang dần chiếm thêm các khu vực ở Afghanistan kể từ khi liên minh do NATO đứng đầu chấm dứt sứ mệnh chiến đấu chính tại đây vào năm 2014.

Tuy nhiên, tháng 5 vừa qua, các cơ quan tình báo Mỹ cũng đánh giá tình hình tại Afghanistan chắc chắn sẽ xấu đi trong năm tới cho dù Mỹ và các lực lượng đồng minh triển khai thêm binh sĩ.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này kể từ tháng 1/2009.

Theo VTV.VN

 

.