Cập nhật lúc: 08:09, 28/08/2017 [GMT+7]
.

Mỹ bắt 23 người Trung Quốc vượt biên trái phép bằng đường hầm


Giới chức thành phố San Diego đã bắt giữ 30 người nhập cư, trong đó có 23 người Trung Quốc, khi những người này tìm cách vượt biên từ Mexico vào Mỹ thông qua hệ thống đường hầm ngầm ở khu vực biên giới giữa hai nước.
 

Đường hầm ở biên giới Mỹ - Mexico bị phát hiện ngày 26/8 (Ảnh: Dailymail)
Đường hầm ở biên giới Mỹ - Mexico bị phát hiện ngày 26/8 (Ảnh: Dailymail)


Theo NBC, vào khoảng 1h30 sáng ngày 26/8, các cảnh sát tuần tra biên giới Mỹ ở cửa khẩu Otay Mesa, phía nam thành phố San Diego, bang California đã phát hiện ra một một nhóm người khả nghi và tìm cách tiếp cận những người này để thẩm vấn.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện có cảnh sát, nhóm người lập tức bỏ chạy, trong đó có nhiều người chạy về phía một cửa hầm. Cảnh sát sau đó đã phát hiện ra đây là một đường hầm xuyên biên giới từ Mexico sang Mỹ và có cả thang trong đường hầm. Phía miệng hầm được che bằng bụi cây và cành cây.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 30 người cả ở trong và ngoài đường hầm, trong đó có 23 người mang quốc tịch Trung Quốc và 7 người mang quốc tịch Mexico. Tất cả những người này đều đang bị lực lượng tuần tra biên giới Mỹ tạm giữ để tiếp tục thẩm vấn.
 

Lực lượng vũ trang Mexico tại thành phố Tijuana gần biên giới Mỹ (Ảnh: NBC)
Lực lượng vũ trang Mexico tại thành phố Tijuana gần biên giới Mỹ (Ảnh: NBC)


Theo thông tin từ cơ quan điều tra, đường hầm này bắt đầu từ một tòa nhà ở vùng Garita de Otay thuộc thành phố Tijuana, Mexico, sát biên giới Mỹ - Mexico. Việc xây dựng đường hầm này là nhằm đưa người nhập cư trái phép, vốn không có giấy tờ hợp lệ, từ Mexico vào Mỹ.

Giới chức Mỹ nói rằng đường hầm này có thể là phần mở rộng của một đường hầm chưa hoàn thiện từng bị phía Mexico phát hiện trước đây. Đây là đường hầm thứ 13 được phát hiện ở khu vực dọc biên giới bang California của Mỹ với Mexico kể từ năm 2006.

Việc xây dựng đường hầm ở biên giới Mỹ - Mexico không phải chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, các đường hầm thường được sử dụng để vận chuyển ma túy và ít khi được dùng để đưa người vượt biên bất hợp pháp.
 

Theo Thành Đạt/Dân Trí

 

.