Cập nhật lúc: 14:06, 24/08/2017 [GMT+7]
.

Hà Lan: Hoãn biểu diễn âm nhạc vì lo ngại khủng bố


Ngày 24-8, một biểu diễn âm nhạc tại thành phố Rotterdam đã phải hoãn lại sau khi cảnh sát phát hiện một chiếc xe tải do lái xe người Tây Ban Nha điều khiển chở theo các bình gas tiến tới địa điểm tổ chức. 
 
Theo Telegraph, giới chức Hà Lan được cảnh sát Tây Ban Nha chỉ điểm về một vụ tấn công khủng bố có nguy cơ xảy ra tại buổi biển diễn của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las tại thành phố Rotterdam. Sau đó, nhóm nhạc này đã quyết định hoãn lại chương trình tại nhà hát Maassilo – địa điểm dự kiến tổ chức biểu diễn. 
 
Theo báo cáo ban đầu, tài xế xe tải người Tây Ban Nha đã bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ và điều tra. Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy thiết bị chế tạo bom bao gồm hơn 100 thùng khí butan, đinh và 500 lít acetone peroxide, nguyên liệu được dùng trong thuốc nổ tự chế.
 
Ông Ahmad Aboutaleb, thị trưởng thành phố Rotterdam cho rằng không nên đưa ra kết luận quá nhanh về vụ việc có liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại Barcelona (Tây Ban Nha) ngày 17-8 vừa qua khiến 15 người thiệt mạng. Ông cũng cho biết thêm rằng chiếc xe tải đã được cảnh sát Hà Lan lưu ý vì mang biển số Tây Ban Nha.
 
Sau khi tài xế bị bắt giữ, cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh xe tải và điều đội phá bom đến kiểm tra phương tiện.  
 
Tiến Đạt/Hà Nội mới
.