Cập nhật lúc: 14:00, 23/08/2017 [GMT+7]
.

Đức tịch thu 5.000 viên thuốc lắc có hình giống ông Donald TrumpCảnh sát tại một thành phố ở Đức đã thu hồi 5.000 viên thuốc lắc màu cam có chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump ở mặt trước và tên ông ở mặt sau, BBC đưa tin.
 

Toàn bộ tang vật vụ án.  (Ảnh: Sở cảnh sát Osnabruck).
Toàn bộ tang vật vụ án. (Ảnh: Sở cảnh sát Osnabruck).


BBC ngày 23-8 cho biết, cảnh sát ở thành phố Osnabruck ở phía Tây Bắc nước Đức đã bắt 2 cha con người Áo với cáo buộc vận chuyển, buôn bán 5.000 viên thuốc lắc có hình Tổng thống D. Trump.

Viên thuốc lắc màu cam, mặt trước là hình ảnh mô phỏng ông Trump với kiểu tóc đặc trưng, đằng sau là tên của ông. Người ta cho rằng những viên thuốc này đã được bán trên mạng Internet với khẩu hiệu “Trump làm bữa tiệc tuyệt vời trở lại”, nhái theo câu khẩu hiệu tranh cử nổi tiếng của ông Trump là “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Thuốc lắc loại này thường gây ra triệu chứng buồn nôn, hoảng loạn, hoang tưởng và kích động cho người sử dụng, đôi khi cũng có thể giết chết họ. Các chuyên gia ở Anh đã cảnh báo rằng các loại thuốc kích thích này ngày càng mạnh hơn, làm gia tăng con số người phải nhập viện để điều trị các bệnh về thần kinh và hành vi.

Cảnh sát Đức cho biết, khi lục soát phương tiện của 2 kẻ tình nghi, họ đã tìm thấy số thuốc lắc nói trên và số lượng lớn tiền mặt. Giá trị của số thuốc có thể lên tới 47.000 USD.

Theo truyền thông địa phương, cặp cha con nghi phạm bị bắt đến Osnabruck từ Hà Lan và số thuốc lắc này cũng được tin rằng đến từ đó.

Hiện người cha 51 tuổi và người con 17 tuổi đang bị tạm giữ để cảnh sát tiếp tục điều tra.

Theo Dantri.vn

 

.