Cập nhật lúc: 06:24, 16/06/2017 [GMT+7]
.

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua các lệnh trừng phạt Nga, Iran


Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật áp dụng các lệnh trừng phạt mới đối với Iran và Nga.


Ngày 15/6, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật áp dụng các lệnh trừng phạt mới đối với Iran và Nga. Dự luật cũng buộc Tổng thống Donald Trump phải thuyết phục Quốc hội thông qua trước khi nới lỏng bất kỳ lệnh trừng phạt cũ đối với Nga.
 

(Nguồn: RT.com)
(Nguồn: RT.com)


Dự luật được thông qua bởi 100 thành viên Thượng viện với kết quả là 98-2. Dự luật bao gồm các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo của nước này và các hoạt động khác không liên quan tới thỏa thuận hạt nhân quốc tế.

Thượng viện cũng bổ sung các hình phạt mới đối với Nga do can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, sáp nhập khu vực Crimea vào Nga, và hỗ trợ chính phủ Syria trong cuộc nội chiến 6 năm qua.

Trước đó, các thượng nghị sỹ cũng đạt đồng thuận bỏ phiếu thông qua một điều khoản của dự luật, cho phép cơ quan vũ trụ Mỹ NASA tiếp tục sử dụng các động cơ tên lửa do Nga sản xuất, đồng thời, tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với liên minh NATO.

Để trở thành luật, dự luật sẽ phải được thông qua bởi Hạ viện và Tổng thống Donald Trump. Ngoại trưởng Rex Tillerson ngày 14/5 đã có cuộc điều trần trước Hạ viện về dự luật này./.

[thượng viện mỹ bỏ phiếu thông qua các trừng phạt mới đối với nga và iran hình 2]
Nga yêu cầu Mỹ giải thích việc trừng phạt công ty nước này
VOV.VN - Nga yêu cầu Mỹ giải thích về việc trừng phạt các công ty và cá nhân Nga với cáo buộc hỗ trợ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
 

Theo Phạm Huân/VOV.vn

 

.