Cập nhật lúc: 05:58, 13/06/2017 [GMT+7]
.

Rơi máy bay chiến đấu MIG 21 ở Romania


Máy bay chiến đấu MIG 21 Lancer của Romania bị rơi xuống một cánh đồng lúa mì phía Nam của nước này trong một đợt huấn luyện vào sáng 12/6.

   
Theo Bộ Quốc phòng Romania, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11h15’ tại làng Nazarcea thuộc hạt Constanta khi chiếc MIG 21 do Nga sản xuất đang thực hiện động tác hạ tiếp đất trong một bài huấn luyện cùng không quân Bulgaria.
 

Hiện trường vụ rơi máy bay
Hiện trường vụ rơi máy baySau khi máy bay rời sân bay Mihail Kogalniceanu được khoảng 1 tiếng, viên phi công phát hiện có lỗi trục trặc ở động cơ nên đã chủ động điều khiển máy bay ra khỏi khu dân cư và đâm xuống một cánh đồng lúa mì gần đó.

Kịp thoát ra ngoài chiếc máy bay đang bốc cháy, viên phi công đã nhận được hỗ trợ y tế ngay tại hiện trường và được đưa tới bệnh viện hạt Constanta để kiểm tra. Lực lượng chữa cháy cũng đã có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Romania có tổng cộng 35 chiếc máy bay chiến đấu MiG 21, trong đó hơn 20 chiếc đang được sử dụng. Chiếc gặp nạn hôm nay thuộc một căn cứ không quân Romania gần biên giới với Bulgaria./.
 

Theo PV/VOV.vn

 

.