Cập nhật lúc: 21:20, 08/06/2017 [GMT+7]
.

Máy bay Myanmar vỡ trên không?


Quân đội Myanmar cho biết đã phát hiện một số mảnh vỡ và thi thể sau khi chiếc máy bay quân sự Y-8 chở 122 người mất tích hôm 7-6.
 
Quân đội cho biết trên mạng xã hội Facebook mảnh vỡ được tìm thấy trên biển Andaman, ngoài khơi thị trấn ven biển Dawei. 
 
Đáng lưu ý, khu vực này cách nơi tín hiệu radar cuối cùng của chiếc MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines được ghi nhận khoảng 700 km về phía Bắc. MH370 mất tích hôm 8-3-2014 với 239 người trên máy bay. Các nhà điều tra tin rằng MH370 rời lộ trình bay Kuala Lumpur - Bắc Kinh và đổi hướng bay cho tới khi rơi xuống Nam Ấn Độ Dương.
 
Đến chiều 8-6, các đội tìm kiếm đã phát hiện 29 thi thể, một bánh xe, một số áo phao và hành lý. Tuy nhiên, phần chính của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.
 

 

Chiếc máy bay Y-8. Ảnh: Daily Star
Chiếc máy bay Y-8. Ảnh: Daily Star
Theo đài NBC News, một phát ngôn viên quân đội cho hay 9 tàu hải quân, 5 máy bay quân sự và 3 trực thăng tham gia tìm kiếm chiếc máy bay vào sáng 8-6.
 
Trên chiếc máy bay vận tải Y-8 do Trung Quốc sản xuất có 14 thành viên phi hành đoàn. Hầu hết các hành khách trên máy bay là quân nhân và thành viên gia đình họ, trong đó có 15 trẻ em. 
 
Chiếc máy bay gặp nạn khi bay từ TP Myeik đến TP Yangon. Máy bay mất liên lạc khoảng nửa giờ sau khi cất cánh hôm 7-6. Theo đài BBC, nếu tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng, đây sẽ là thảm họa hàng không tồi tệ nhất của Myanmar. 
 
Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi. Đến nay vẫn chưa có báo cáo nào về cuộc gọi khẩn cấp và việc các mảnh vỡ phân tán cho thấy chiếc máy bay có thể đã vỡ trên không. 
 
Mặc dù đang là mùa mưa ở Myanmar nhưng không có báo cáo về thời tiết xấu nào được ghi nhận vào thời điểm xảy ra vụ việc. Theo quân đội, chiếc máy bay được mua từ Trung Quốc vào tháng 3 năm ngoái và có khoảng 809 giờ bay.
 
Theo Người lao động
.