Cập nhật lúc: 09:20, 16/04/2017 [GMT+7]
.

Syria: Đoàn xe sơ tán bị đánh bom, 100 người thiệt mạng


Khoảng 100 người đã thiệt mạng và 55 người khác bị thương khi một đoàn xe buýt chở dân thường đi sơ tán bị đánh bom tại khu vực ngoại ô thành phố Aleppo (Syria) vào ngày 15-4.
 

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: CNN)
Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: CNN)


Hình ảnh được phát trên kênh truyền hình địa phương cho thấy, những chiếc xe buýt đỗ bên đường đã bị cháy rụi hoặc hư hỏng nặng. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, vụ việc xảy ra khi kẻ tấn công lái một xe chở lương thực cứu trợ có gài bom lao vào đoàn người sơ tán. Các nạn nhân chủ yếu là tín đồ Hồi giáo dòng Shia thuộc 2 ngôi làng Fu’ah và Kafriya, đang trên hành trình tới khu nhà tạm Jebrin để được hỗ trợ về thực phẩm và chăm sóc y tế.

Gần 5.000 người thuộc 2 ngôi làng này cùng hơn 2.000 cư dân của làng Madaya đã được sơ tán như một phần của thỏa thuận có hiệu lực từ năm 2016 giữa chính phủ Syria và các nhóm vũ trang đối lập nhằm trao đổi những người dân thường đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến. Hoạt động sơ tán đã được nối lại sau vụ đánh bom ngày 15-4.

Cùng ngày, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc đã lên án hành động tấn công này là vi phạm nghiêm trọng luật nhân quyền quốc tế và kêu gọi các bên thực hiện mọi biện pháp an ninh để bảo đảm an toàn cho những dân thường đang được sơ tán.

Theo Minh Nhật/Báo Hà Nội Mới

 

.