Cập nhật lúc: 08:28, 04/04/2017 [GMT+7]
.

Đảng Dân chủ Hàn Quốc chính thức cử đại diện tranh cử Tổng thống


Đảng Dân chủ - chính đảng lớn nhất Hàn Quốc - ngày 3/4 đã chính thức chỉ định ông Moon Jae-in, cựu lãnh đạo đảng này ra tranh cử Tổng thống.


Ông Moon Jae-in đã giành được 57% số phiếu ủng hộ trong tổng số khoảng 1,4 triệu phiếu bầu trong vòng bầu cử sơ bộ tổ chức trong 8 ngày vừa qua.
 

 Ông Moon Jae-in chính thức trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters
Ông Moon Jae-in chính thức trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters


Phát biểu trước các chính trị gia và những người ủng hộ tại thủ đô Seoul, ông Moon Jae-in nói: “Không có ai thua cuộc hay chiến thắng trong ngày hôm nay. Nếu một người được lựa chọn đó sẽ là người thắp ngọn nến trong lịch sử.

Nếu thắng cử, tôi sẽ trở thành một Tổng thống trong sạch, đáng để nhân dân tự hào, là một Tổng thống thân thiện, tin cậy. Tôi sẽ đưa Hàn Quốc trở thành một đất nước vĩ đại”.

Là cựu luật sư về nhân quyền và trợ lý hàng đầu của cựu Tổng thống Roh Moo-hyun, ông Moon Jae-in chủ trương nối lại đàm phán và hợp tác liên Triều cũng như chi thêm từ ngân sách nhà nước cho phúc lợi của những người có thu nhập thấp.

Uy tín của ông Moon Jae-in tăng lên một phần nhờ tuyên bố ông đã chuẩn bị cho ý định trở thành Tổng thống kể từ lần tranh cử thất bại năm 2012.

Trong một loạt các cuộc thăm dò tín nhiệm gần đây, ông Moon Jae-in luôn duy trì được vị trí dẫn đầu trong danh sách những ứng viên tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 9/5 tới đây./.

Theo Hồng Anh/VOV.VN

 

.