Cập nhật lúc: 14:34, 05/04/2017 [GMT+7]
.

Australia bắt giữ số ma túy đá lớn nhất lịch sử


Australia vừa bắt giữ một vụ buôn bán ma túy đá lớn nhất lịch sử nước này trị giá tới 900 triệu AUD (680 triệu USD) trên thị trường chợ đen.
 

Ma túy đá được giấu trong các tấm gỗ lát sàn. Ảnh: baouc.com
Ma túy đá được giấu trong các tấm gỗ lát sàn. Ảnh: baouc.com


Nhà chức trách Australia ngày 5/4 cho biết đã bắt giữ 2 người đàn ông và buộc tội  buôn lậu ma túy sau khi phát hiện 903 kg ma túy đá trong một ngôi nhà ở Nunawading, phía Đông thành phố Melbourne.

Cảnh sát Liên bang Australia cho biết số ma túy nói trên được giấu ngụy trang bên trong những tấm sàn bằng gỗ của ngôi nhà này.

Bộ trưởng Tư pháp Michael Keenan cho rằng hành động kịp thời của các lực lượng thực thi luật pháp đã ngăn "một đợt sóng thần ma túy đá" tràn vào các đường phố ở Australia.

Thủ tướng Malcolm Turnbull  cũng ca ngợi vụ bắt giữ ma túy khổng lồ này, coi đây là đón giáng mạnh vào "những kẻ buôn cái chết trắng".

* Cũng liên quan tới tội phạm ma túy, ngày 4/4, quân đội Colombia thông báo đã thu giữ 2,5 tấn cocain trong một loạt chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại Buenaventura  thuộc bang miền Tây Nam Valle del Cauca nước này.

Bộ Quốc phòng Colombia cho biết số lượng ma túy khổng lồ trên được thu giữ tại 3 kho chứa khác nhau. Các nhà chức trách không cho biết số người bị bắt trong các vụ bắt giữ nói trên.


Trước đó, ngày 1/4 cảnh sát Colombia đã thu giữ 6,2 tấn cocain của băng đảng tội phạm khét tiếng Golfo đang trên đường vận chuyển tới cảng Barranquilla của Tây Ban Nha.
 

Theo Văn Ba/Chinhphu.vn

 

.