Cập nhật lúc: 13:17, 23/08/2016 [GMT+7]
.

Trump dẫn trước Clinton 2 điểm trong cuộc tranh cử


Kết quả điều tra của USC Dornsife/Los Angeles Times công bố mới đây cho thấy tỷ phú Donald Trump đang dẫn trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton 2 điểm trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ.

 

Ông Trump đang dẫn trước bà Clinton 2 điểm theo cuộc thăm dò của tờ Los Angeles Times.
Ông Trump đang dẫn trước bà Clinton 2 điểm theo cuộc thăm dò của tờ Los Angeles Times.
 
Cụ thể, ông Trump được 45% số người được hỏi ủng hộ, trong khi bà Clinton chỉ được 43%. Khoảng cách giữa hai ứng viên nằm trong khoảng sai số có thể của cuộc điều tra.
 
Theo lý giải của những chuyên gia, các cuộc thăm dò khác đã đặt câu hỏi với các cử tri về người mà họ sẽ bỏ phiếu, tuy nhiên USC/LA Times lại đặt câu hỏi về việc người mà họ dự kiến sẽ trở thành tổng thống Mỹ.
 
Một lý giải khác là do trong vài ngày qua, ông Trump đã cố gắng tạo ra một sự xoay trục trong chiến dịch tranh cử của mình. Đầu tiên là việc bổ nhiệm Stephen Bannon, cựu giám đốc điều hành của Breitbart News làm người đứng đầu chiến dịch tranh cử, qua đó loại bỏ chủ tịch chiến dịch cũ Paul Manafort, người chịu tai tiếng vì có liên hệ với cựu Tổng thống Ukraine thân Nga Viktor Yanukovych.
 
Sau đó là một loạt tuyên bố gây sốc như thừa nhận hối tiếc vì một số phát ngôn sai lầm trong quá trình tranh cử, hay cho biết có thể nới lỏng chính sách nhập cư với người da màu tại một cuộc gặp riêng.
 
Theo Hà Nội mới
.