Cập nhật lúc: 15:22, 26/08/2016 [GMT+7]
.

Người đàn ông may mắn nhặt được khối vàng 4,1 kg dưới đất


Trong lần đi tìm vàng vào cuối tuần, một người đàn ông may mắn đã nhặt được khối vàng nặng hơn 4,1kg.
 
Một người đàn ông ở Australia đã may mắn tìm thấy 4,1kg vàng ở khu vực phía nam Golden Triangle (Victoria, Australia).

 

 
Đến nay, danh tính người đàn ông may mắn nói trên vẫn chưa được tiết lộ. Trong 10 năm qua, cứ mỗi cuối tuần, ông lại cùng bạn bè đi tìm các đồng tiền xu cũ và vàng. Thậm chí, ông còn thỏa thuận với những người bạn thân cùng đi tìm kiếm sẽ chia cho nhau khi phát hiện một khối vàng lớn.
 
Ông cho hay, sau khi thông báo cho cả nhóm về tin vui này, ông đã mua bia để khao. Sau đó, ông bắt đầu suy nghĩ làm gì với số vàng mới tìm được. "Nó giống như bạn bắt được con cá lớn và không biết làm gì tiếp theo. Tôi phải đặt khối vàng ở đâu? Tôi đã rửa số vàng trong nước để làm sạch bùn đất bám dính, sau đó gói trong giấy bạc và đặt trong lò nướng", ông vui vẻ kể.
 
Từ khi tìm thấy số vàng, cuộc sống của ông có chút thay đổi nhưng sẽ vẫn tiếp tục làm việc và không nghỉ hưu như mọi người đồn đoán. Ông cho biết, sẽ dùng tiền kiếm được từ bán số vàng để mua xe tải và du lịch khắp Australia khi thời gian cho phép.
 
Năm ngoái, một người tìm thấy một khối vàng 87 ounce (khoảng 2,4kg) khi đi khảo sát ở thị trấn Wedderburn cách Melbourne 225km. Sau đó, khối vàng này được bán với giá 133.000 USD tại một cuộc đấu giá.
 
Theo Nghi Dung/VTC
.