Cập nhật lúc: 16:41, 02/08/2015 [GMT+7]
.

Phát hiện mảnh vỡ máy bay thứ 2 trên đảo Reunion


Một vật thể thứ 2 bị nghi là mảnh vỡ máy bay đã trôi dạt vào đảo Reunion ở Ấn Độ Dương, các nguồn tin ngày 2/8 cho biết, sau khi một phần cánh được cho là thuộc chuyến bay mất tích MH370 được tìm thấy vài ngày trước.

 

  Các tình nguyện viên tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay trên đảo Reunion (Ảnh: AFP)
Các tình nguyện viên tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay trên đảo Reunion (Ảnh: AFP)


Theo BBC, vật thể, được cho là thuộc cửa máy bay, đã được phát hiện ngay phía nam thành phố Saint Denis. Nó có các chữ viết nước ngoài trên đó và có thể là một số hình minh họa.

Còn Sky News đưa tin, vật thể được tìm thấy tại một địa điểm khác nơi tìm thấy mảnh vỡ cánh máy bay, được tìm thấy hôm 29/7 và hiện đã được chuyển tới Pháp để xác minh xem nó có xuất phát từ MH370 hay không.

Mảnh vỡ cánh được tìm thấy trên một bãi biển tại thị trấn Saint Andre, trong khi vật thể mới được phát hiện gần thủ phủ Saint Denis hơn.

Theo phóng viên David Bowden của Sky News, mặc dù chưa rõ vật thể có phải từ chiếc máy bay xấu số của hãng Malaysia Airlines hay một chiếc Boeing 777 hay không nhưng nó có các chữ tiếng Trung và tiếng Malaysia trên đó và được tin là một bộ phận bên trong máy bay.

Vật thể đã bị cảnh sát đưa đi trong một chiếc hộp rộng khoảng 30 cm2.

Giới chức đảo Reunion hiện chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Vào ngày 1/8, đã có thêm các quan chức Malaysia tới đảo Reunion để tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay. Các tình nguyện viên cũng đang tìm kiếm trên các bãi biển của đảo Reunion.
 

Mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy hôm 29/7 (Ảnh: BBC)
Mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy hôm 29/7 (Ảnh: BBC)Hôm thứ Tư vừa rồi, một mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy trên đảo Reunion. Mảnh vỡ dài 2 mét này được cho là xuất phát từ cánh một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines.

Mảnh vỡ cánh máy bay đã được vận chuyển bằng đường hàng không tới Pháp để các chuyên gia về tai nạn hàng không xác minh xem nó có phải thuộc MH370 hay không.
 

Mảnh vỡ thứ 2 được phát hiện gần St Denis, trong khi mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy tại St Andre (Đồ họa: BBC)
Mảnh vỡ thứ 2 được phát hiện gần St Denis, trong khi mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy tại St Andre (Đồ họa: BBC)


Các phần của một chiếc vali được tìm thấy trên bãi biển thị trấn Saint Andre cũng sẽ được kiểm tra.

Nếu được xác minh, mảnh vỡ sẽ giúp hé mở phần nào vụ bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Chuyến bay MH370 đã mất tích ngày 8/3/2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

MH370 được tin là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, không một dấu hiệu nào về MH370 được phát hiện kể từ ngày nó mất tích.
 

Theo An Bình/Dân Trí

 

.