Cập nhật lúc: 09:57, 01/08/2015 [GMT+7]
.

Chiến đấu cơ Anh xuất kích chặn 10 máy bay quân sự Nga


Bộ Quốc phòng Anh (MoD) đã công bố video cho thấy các máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia xuất kích để chặn 10 máy bay quân sự Nga trong một cuộc "chạm trán" trên biển Baltic.

Các máy bay chiến đấu của Anh ngày 31/7 đã được lệnh xuất kích sau khi radar của NATO phát hiện các máy bay chiến đấu đang tiến tới không phận NATO trên biển Baltic.

 

Các bức ảnh được các phi công trên chiến đấu cơ Typhoon chụp được trong cuộc "chạm trán" ngày 31/7 cho thấy 4 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-34, bốn chiến đấu cơ MiG-31 Foxhound và 2 máy bay vận tải Curl khi các máy bay đang cố gắng bay qua Estonia.

Foxhound là một trong những chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới và có thể bắn tên lửa tầm xa tới 160 km.

MoD cho biết các máy bay chiến đấu Typhoon từ Đội máy bay chiến đấu số 6 thuộc Không quân Hoàng gia ở Lossiemouth đã xuất kích từ Estonia, nơi các máy bay này hiện đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng trời Baltic, để chặn phi đội máy bay Nga.

Đây được cho là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của Anh chạm trán nhiều máy bay Nga như vậy trong một cuộc tuần tra.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, các máy bay Nga đã bị các chiến đấu cơ của Anh giám sát và xua đuổi trong một sứ mệnh kéo dài gần 2 giờ.

Nga đã gia tăng đáng kể số chuyến bay quân sự thăm dò không phận NATO kể từ cuộc khủng hoảng Ukraine, khiến căng thẳng gia tăng giữa hai bên.

 

Ảnh các máy bay quân sự của Nga do phía Anh công bố:

 

 
 

Theo An Bình/Dân Trí

 

.