Cập nhật lúc: 13:52, 29/07/2015 [GMT+7]
.

Đảng Cộng sản Trung Quốc quy định mới về đề bạt, giáng cấp


Theo Tân Hoa xã, ngày 28/7, Văn phòng Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) thông báo CPC đã ban hành quy định mới về đề bạt và giáng cấp cán bộ, đồng thời tăng cường quản lý nhằm xây dựng môi trường chính trị lành mạnh.
 

Quy định mới được đề ra nhằm khắc phục một vấn đề tồn tại từ lâu là các cán bộ được đề bạt hoặc duy trì ở một cấp bậc, song không bị giáng cấp trừ khi vi phạm kỷ luật của CPC hoặc phạm pháp.

Quy định mới nêu rõ các cán bộ đương nhiệm cần tuân thủ các nguyên tắc của CPC, trung thực, liêm khiết, có trách nhiệm, mẫn cán và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. CPC sẽ đề bạt các cán bộ có năng lực, thay thế những cá nhân yếu kém và sa thải những người không đủ khả năng hoặc có hành vi tham nhũng.

Bên cạnh đó, CPC đặt mục tiêu củng cố bộ máy cán bộ bằng cách bổ nhiệm các quan chức có năng lực vào vị trí phù hợp, loại trừ các tác phong công việc không lành mạnh như thiếu tích cực trong hoạt động chính trị, lơ là trách nhiệm và lạm dụng chức quyền. Các cán bộ bị phát hiện năng lực yếu kém hoặc thiếu chủ động trong việc hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị cách chức./.

 

Theo TTXVN

.