Cập nhật lúc: 14:56, 02/05/2015 [GMT+7]
.

Mexico: Băng đảng thuốc phiện bắn trực thăng quân đội, 3 người chết


Một trực thăng quân đội của Mexico ngày 1/5 đã bị bắn tại bang Jalisco, phía bắc Mexico, khiến 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
 

 Một chiếc xe bus bị cháy tại hiện trường nơi xảy ra các vụ bạo lực tại bang Jalisco. (Ảnh: EPA)
Một chiếc xe bus bị cháy tại hiện trường nơi xảy ra các vụ bạo lực tại bang Jalisco. (Ảnh: EPA)


BBC dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Mexico cho biết một trực thăng chiến đấu đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị một băng đảng buôn thuốc phiện bắn trúng.

Trong khi một nguồn tin chính phủ cho biết 3 thành viên phi hành đoàn đã tử vong còn 12 người khác bị thương trong vụ tấn công, BBC dẫn lời Thống đốc bang Jalisco Aristoteles Sandoval cho hay ít nhất 7 người đã chết và 15 người bị thương trong vụ tấn công trên. Ông cho biết thêm hiện 3 nhân viên an ninh vẫn đang mất tích.

Ông Sandoval cho hay chiếc trực thăng gặp nạn khi đang tham gia vào nhiệm vụ bắt giữ thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm buôn thuốc phiện Jalisco New Generation. Chiếc phi cơ trước đó đã phát hiện xe chở các tay súng trên con đường nối thị trấn Casimiro Castillo và Villa Purificacion.

Một quan chức chính phủ Mexico cho biết băng đảng Jalisco New Generation được cho là đứng sau vụ tấn công máy bay này. Cũng trong ngày hôm qua một vài vụ bạo lực đã xảy ra tại bang Jalisco, nhiều phương tiện đã bị cháy trên khắp bang.

Băng Jalisco New Generation được cho là nhóm tội phạm nguy hiểm nhất tại Mexico, tổ chức mạng lưới buôn thuốc phiện quy mô lớn trong khu vực ven biển Thái Bình Dương.

Chỉ trong 2 tháng qua, hơn 20 sỹ quan đã bị giết trong các vụ tấn công của các băng đảng thuốc phiện tại bang Jalisco.


Theo Thoa Phạm Dân trí

.