Cập nhật lúc: 08:07, 02/10/2014 [GMT+7]
.

Chánh thanh tra cảnh sát Hồng Kông tự sát bằng súng


Cảnh sát Hồng Kông ngày 1/10 xác nhận một chánh thanh tra cảnh sát quận phía Đông có tên Andrew Philips đã tự sát bằng súng tại đồn cảnh sát North Point sáng sớm nay.

Nạn nhân được xác định là Philips, 50 tuổi, đã có 27 năm công tác trong ngành cảnh sát của đặc khu hành chính này, và là chánh thanh tra của Đơn vị điều tra tội phạm.

Ông Philips được tìm thấy gục ngã trên ghế trong văn phòng trên tầng hai của đồn cảnh sát tại North Point, với 2 phát súng vào đầu, sỹ quan cấp cao Ip Chi-keung phát biểu tại một buổi họp báo sáng 1/10.

Khẩu súng của Philips được tìm thấy trên sàn nhà cạnh thi thể. Tại thời điểm được một đồng nghiệp tìm thấy lúc 2 giờ 40 phút sáng, vị sỹ quan kỳ cựu này đang không làm nhiệm vụ.

Philips không tham gia bất kỳ hoạt động nào của cảnh sát liên quan tới chiến dịch biểu tình "Chiếm trung tâm", Ip khẳng định. “Tôi không nghĩ sẽ là phù hợp khi gắn cái chết của Philips với Chiếm trung tâm. Chúng tôi vừa mất đi một đồng nghiệp tại đây”.

Một cuộc điều tra sơ bộ đã xác định cái chết là do tự sát. Philips không có vấn đề gì về tài chính hay sức khỏe, Ip nói.

Vị thanh tra đã để lại một bức thư tuyệt mệnh, mà theo ông Ip không có chi tiết lí giải vì sao ông Philips, đã có một con trai 15 tuổi và một con gái 13 tuổi, lại tự sát.

 

Theo Dân trí
 

.