Cập nhật lúc: 15:16, 12/09/2014 [GMT+7]
.

Putin lệnh Quân khu miền Đông sẵn sàng chiến đấu cao nhất


100.000 binh sỹ thuộc Quân khu miền Đông Nga đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất khi Tổng thống Putin ra lệnh tập trận bất ngờ trong khu vực, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 12/9 ra thông báo.
 

Tổng thống Nga Putin ra lệnh tập trận bất ngờ với Quân khu miền Đông.
Tổng thống Nga Putin ra lệnh tập trận bất ngờ với Quân khu miền Đông.


“Theo đợt kiểm tra bất ngờ tính sẵn sàng chiến đấu của binh sỹ Quân khu miền Đông, các đơn vị, đội hình ở vùng miền Đông của Liên bang Nga đã hoàn thành áp dụng các biện pháp để bước vào nấc sẵn sàng chiến đấu cao nhất”, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết.

Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho Quân khu miền Đông tiến hành tập trận sẵn sàng chiến đấu bất ngờ, bắt đầu vào ngày 11/9.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, các đơn vị không quân và bộ binh được đặt trong tình trang cảnh báo chiến đấu cao nhất từ 10h sáng, giờ Mátxcơva (6h sáng GMT).

Quân khu miền Đông Nga gồm các đơn vị ở Transbaikal và vùng Viễn Đông. Trụ sở của quân khu đặt ở thành phố Khabarovsk.

Cuộc tập trận bất ngờ có sự tham gia của Bộ chỉ huy không quân số 3, binh sỹ Lực lượng không quân và Bộ chỉ huy Hạm đội Thái Bình dương cùng Bộ chỉ huy Vận tải hàng không quân sự và chiến lược.

Theo Bộ trưởng Shoigu, cuộc tập trận lần này tập trung “kiểm tra việc tái triển khai binh sỹ giữa những vị trí cách xa nhau và nhiệm vụ ưu tiên được dành cho các lực lượng vũ trang”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh cuộc tập trận lần này là theo thông lệ có từ đầu năm 2013 với quân đội Nga.

Hồi tháng 6, một đợt tập trận bất ngờ tương tự cũng đã diễn ra, với sự tham gia của 65.000 binh sỹ ở quân khu miền trung, gồm các lực lượng ở Siberia, vùng Urals và các vùng khác. Hồi tháng 2 quân khu này cũng được lệnh tập trận bất ngờ cùng với quân khu miền tây.Theo Trung Anh/Dân trí

.