Cập nhật lúc: 14:32, 07/09/2014 [GMT+7]
.

Nga chắc chắn sẽ "phản đòn" nếu EU áp đặt lệnh trừng phạt mới


Ngày 6/9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga chắc chắn sẽ có biện pháp "phản đòn" nếu Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh trừng phạt vào Nga.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho hay, “Liên quan đến danh sách trừng phạt mới của EU, Nga chắc chắn sẽ có biện pháp "phản đòn" nếu danh sách này được thực hiện”.

Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh, việc công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga là động thái đầu tiên của EU đối với kết quả cuộc đàm phán ở Thủ đô Minsk, Belarus ngày 5/9.
 

Nga chắc chắn sẽ
Nga chắc chắn sẽ "phản đòn" nếu EU áp đặt lệnh trừng phạt mới (ảnh minh họa: newshoggers.com)Tại cuộc họp tại thủ đô Minsk của Belarus, Nga, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), lực lượng Chính phủ, lực lượng đối lập Ukraine đã cùng ký vào một thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine có hiệu lực ngay trong ngày.

Hãng thông tấn Ria Novosti dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Giới chức EU đang gửi đến tín hiệu cho thấy Tổ chức này ủng hộ “bên gây chiến” ở Ukraine, khi mà “bên gây chiến” này không hài lòng với kết quả đạt được sau cuộc họp Minsk”.

“Thay vì tuyệt vọng tìm cách làm tổn thương Nga và các nước thành viên, EU nên tập trung hỗ trợ và phục hồi cuộc sống ở vùng Donetsk và Lugansk, Ukraine”, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo.

Thỏa thuận Minsk đã tạo nên tia hy vọng về việc chấm dứt đổ máu ở miền đông Ukraine. Cuộc xung đột tại đất nước này bắt đầu từ tháng 3/2014 đã cướp đi mạng sống của ít nhất 2.600 con người.

Tháng 7/2014, 28 nước thành viên EU đã đồng ý lần đầu tiên mở rộng các hình phạt đối với nền kinh tế Nga, đưa vào danh sách đen hàng chục cá nhân có mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Nga Vladimir Putin./.Theo Phương Chi/VOV.VN

.