Cập nhật lúc: 19:20, 14/09/2014 [GMT+7]
.

Indonesia: Chìm tàu, 14 người thiệt mạng


 Một vụ chìm tàu ở ngoài khơi miền đông Indonesia trong thời tiết xấu vào ngày hôm nay 14/9 đã khiến 14 người chết và 12 người mất tích.
 

  Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường một vụ đắm tàu ở Indonesia hồi tháng 7.
Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường một vụ đắm tàu ở Indonesia hồi tháng 7.


Theo người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, chiếc tàu gỗ dài chở theo 35 hành khách đã bị chìm ở ngoài khơi quần đảo Sula sau khi bị sóng lớn đánh.

“Trong số 35 hành khách, 9 người sống sót, 14 người chết và 12 người mất tích”, người phát ngôn cho hay. Ông cho biết thêm đội cứu hộ, gồm cảnh sát, quân đội, đang tìm kiếm những người mất tích.

Quan chức phụ trách quản lý thảm họa địa phương, Hasan Ahmad, cho hay, toàn bộ hành khách là người Indonesia.

“Họ đang đi từ làng này qua làng khác thì gặp thời tiết xấu”, ông cho biết với hãng tin AFP. “Không có người nước ngoài trên tàu. Chúng tôi vẫn đang tìm những người sống sót khác”.

Indonesia phụ thuộc phần lớn vào tàu bè để đi lại giữa hơn 17.000 hòn đảo, nhưng tiêu chuẩn an toàn hàng hải lại rất kém.

18 khách du lịch nước ngoài và 5 người Indonesia đã may mắn sống sót sau khi tàu của họ đâm phải đá ngầm và chìm trong thời tiết mưa bão hồi tháng trước, khi đang đi từ đảo Lombok tới đảo Komodo, một điểm du lịch nổi tiếng.

2 tàu khác bị chìm hồi tháng 7 ở hai địa điểm khác nhau khi hàng triệu người di chuyển trong lễ hội Hồi giáo Eid, khiến ít nhất 36 người chết.
 

Theo Trung Anh/Dân Trí

 

.