Cập nhật lúc: 08:14, 14/09/2014 [GMT+7]
.

Chìm phà Philippines, 29 người mất tích


 Chính quyền Philippines hôm 14-9 vẫn tiếp tục cuộc tìm kiếm cứu nạn những người mất tích trong vụ chìm phà tối hôm trước tại vùng biển ngoài khơi miền trung nước này.

 

Bảo vệ bờ biển Philippines giải cứu người bị chìm phà - Ảnh: AFP
Bảo vệ bờ biển Philippines giải cứu người bị chìm phà - Ảnh: AFPTheo AFP, tối ngày 13-9 chính quyền Manila đã phát động chiến dịch giải cứu sau khi một chiếc phà chở 84 hành khách và phi hành đoàn bị mất tay lái và chìm ngoài khơi miền trung nước này do thời tiết xấu.

AFP cho biết vẫn còn 29 người mất tích. Các nhân viên cứu hộ chỉ mới cứu sống 55 người trên chiếc phà xấu số.

BBC dẫn lời các quan chức bảo vệ bờ biển cho biết họ đã đưa ra lệnh rời phà vào lúc 21h20 sau khi phà gặp gió mạnh và sóng lớn.

Hội đồng quản lý và giảm thiểu thiên tai quốc gia Philippines khẳng định rằng chiếc phà MV Maharlika II đã chìm hoàn toàn tại ngoài khơi phía tây bắc đảo Panaon.

Phát ngôn viên Mina Marasigan của Hội đồng cho biết xuồng cứu hộ đã gặp nhiều khó khăn để tiếp cận người sống sót vì “sóng lớn”.

AFP cho biết tai nạn hàng hải là khá phổ biến ở Philippines. Bảo trì bảo dưỡng kém và quản lý lỏng lẻo là những nguyên nhân cướp đi hàng trăm sinh mạng của người dân đảo quốc này trong những năm gần đây.

 

Theo ANH THƯ/Tuổi Trẻ Online


 

.