Cập nhật lúc: 20:09, 27/08/2014 [GMT+7]
.

Tổng Giám đốc IMF chính thức bị điều tra vì tham nhũng


Tuy nhiên, Tổng Giám đốc IMF tiếp tục khẳng định mình không làm gì sai trái và cho biết không có ý định từ chức vì các cáo buộc này

Truyền thông Pháp ngày 26/8 cho biết cơ quan chức năng nước này sắp mở cuộc điều tra chính thức nhằm vào Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde với cáo buộc “thiếu trách nhiệm” liên quan tới một vụ án tham nhũng hàng trăm triệu USD.
 

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde (ảnh: Global Economic Outlook)
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde (ảnh: Global Economic Outlook)Tuy nhiên, bà Lagarde tiếp tục khẳng định mình không làm gì sai trái và cho biết không có ý định từ chức vì các cáo buộc này.

Trong ngày 26/8, bà Lagarde đã phải có mặt lần thứ 4 tại một phiên tòa ở Pháp với tư cách nhân chứng đặc biệt trong vụ án tham nhũng năm 2008. Theo đó, bà Lagarde bị cáo buộc đã chi cho nhà tài phiệt người Pháp Bernard Tapie số tiền lên đến hơn 650 triệu USD từ ngân sách nhà nước khi còn là Bộ trưởng Tài chính để đổi lại sự ủng hộ từ ông này cho đảng của mình.

Trước đó, bà Lagarde bị xếp vào diện nhân chứng đặc biệt và phải có mặt bất cứ khi nào tòa triệu tập. Diện nhân chứng đặc biệt có nghĩa là cơ quan điều tra cho rằng có dấu hiệu sai trái nhưng có thể không đưa ra xét xử. Như vậy, nếu bị điều tra chính thức và đưa ra xét xử, bà Lagarde có thể phải từ chức Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế./.Vũ Hợp/VOV

.