Cập nhật lúc: 08:14, 31/07/2014 [GMT+7]
.

Triều Tiên phóng liên tiếp 4 tên lửa ra biển


Triều Tiên ngày 30/7 đã phóng liên tiếp 4 tên lửa ra biển ngoài khơi bờ biển phía đông nước này, vụ phóng mới nhất trong hàng loạt vụ thử tên lửa trong những tuần gần đây.

 

Triều Tiên liên tục thử tên lửa trong những tuần gần đây.
Triều Tiên liên tục thử tên lửa trong những tuần gần đây.


Giới chức từ Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết 4 tên lửa tầm ngắn đã được phóng đi từ đỉnh núi Myohyang, phía đông bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo các nguồn tin trên, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa vào buổi sáng và thêm 2 tên lửa nữa vào buổi chiều. Tất cả đều được phóng ra phía biển.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, một số quả tên lửa dường như đã tới biển, nhưng một số có thể đã không bay xa đến vậy và thay vào đó rơi xuống đất liền Triều Tiên.

Triều Tiên thường xuyên tiến hành các vụ thử nghiệm pháo và tên lửa, nhưng số lượng các vụ thử nghiệm được tiến hành trong năm nay nhiều hơn hẳn các năm trước.

Số lượng các vụ thử nghiệm tên lửa gia tăng được cho là có liên quan tới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, người kế nhiệm cha mình vào năm 2011.

Đô đốc Samuel Locklear, người phụ trách các lực lượng Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương, hôm 29/7 đã bày tỏ lo ngại tại một cuộc họp báo của Lầu Năm Góc rằng thế giới dường như đang trở nên "vô cảm" trước mức độ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên.
 

Theo An Bình/Dân Trí

 

.