Cập nhật lúc: 12:58, 27/07/2014 [GMT+7]
.

Máy bay tông xe tải trên đường cao tốc


Một chiếc máy bay cỡ nhỏ trục trặc động cơ đã hạ cánh khẩn và tông vào một xe tải trên đường cao tốc Nevada-Mỹ ngày 26-7.

Nhà chức trách địa phương cho biết ít nhất có hai người trong máy bay và hai người trên xe tải vào thời điểm xảy ra vụ va chạm hi hữu tại Nevada Route 445, cách khoảng 20 dặm về phía Bắc Reno. Trung sĩ Kevin Honea, thuộc lực lượng tuần tra xa lộ Nevada cho biết rằng cả 4 người trên thoát nạn một cách thần kỳ, họ chỉ bị thương nhẹ.

 

 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP


“Bất cứ khi nào nghe thấy thông tin một chiếc máy bay tông vào xe tải, bạn cũng sẽ nghĩ đến điều tệ hại nhất xảy đến. Thế nhưng, lần này tôi vui mừng thông báo là chẳng có ai phải chuyển đến bệnh viện” - Trung sĩ Kevin Honea nói.

Chiếc máy bay bốc cháy sau vụ va chạm và bị phá hủy nhưng không rõ mức độ thiệt hại của chiếc xe tải. Một người có mặt trên máy bay bị mảnh vỡ thủy tinh làm bị thương nhẹ.

Chiếc xe tải di chuyển về phía Bắc trên đường cao tốc dài 40 dặm nối giữa vùng Reno và một hồ nước trong sa mạc. Trong khi đó, theo Allen Kenitzer, phát ngôn viên của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), máy bay loại một động cơ Thunder Mustang hạ cánh khẩn vì gặp sự cố với động cơ.

Nó gặp nạn khi vừa rời sân bay Reno Stead đi đến Nam Dakota và dự định dừng lại tiếp nhiên liệu ở Wyoming. Theo FAA, chiếc máy bay này được ông Frederick Roscher mua năm 2011 và là phi công điều khiển chiếc máy bay này khi nó gặp nạn. Tên của những người khác trong vụ việc chưa được tiết lộ. Vụ việc vẫn được điều tra tiếp.

 

Theo M.Khuê (NLĐO)

 

.