Cập nhật lúc: 08:05, 30/07/2014 [GMT+7]
.

Gián điệp Trung Quốc "tấn công tổ chức chính phủ Canada"


Các gián điệp Trung Quốc đã tấn công hệ thống mạng của một tổ chức nghiên cứu lớn của chính phủ Canada, giới chức Canada ngày 29/7 cho biết.

 


Theo Ủy ban tài chính Canada, cơ sở hạ tầng máy tính của Ủy ban nghiên cứu quốc gia đã bị các hacker được nhà nước Trung Quốc bảo trợ xâm nhập.

Ủy ban cho hay, hành động xâm nhập rất tinh vi đã được một trong các tổ chức do thám của Canada xác nhận.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 29/7, Ủy ban tài chính Canada cho biết không có bằng chứng cho thấy các tin tặc Trung Quốc đã làm tổn hại dữ liệu trong các hệ thống chính phủ khác.

Nhưng Ủy ban cho hay, các máy tính của Hội đồng nghiên cứu quốc gia đã bị tách khỏi các hệ thống khác của chính phủ để đề phòng.

Hội đồng nghiên cứu quốc gia Canada là một cơ quan nghiên cứu và phát triển, có nhiệm vụ đưa các công nghệ mới ra thị trường.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa hôm qua đã bác bỏ các cáo buộc trên là "vô căn cứ".

Hoạt động gián điệp mạng của Trung Quốc đã ngày càng trở thành mối lo ngại cho nhiều công ty và chính phủ các nước, sau hàng loạt báo cáo về các vụ xâm nhập trong những năm gần đây.

Trước đây, các tin tặc Trung Quốc cũng từng xâm nhập vào các hệ thống máy tính của các cơ chính phủ của Canada như Bộ tài chính và Ngân hàng trung ương.
 

Theo An Bình/Dân Trí

 

.