Cập nhật lúc: 16:18, 24/07/2014 [GMT+7]
.

Ấn Độ: Tàu hỏa đâm xe buýt trường học, 25 trẻ em tử nạn


25 trẻ em tại bang Telangana của Ấn Độ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra ngày 24/7, khi chiếc xe buýt của trường học chở các em bị tàu hóa đâm và ủi đi hàng trăm mét, báo giới Ấn Độ đưa tin.

 

Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ
Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ


Vụ tai nạn xảy ra tại một đoạn giao cắt không có người canh gác gần làng Masaipet, huyện Medak, vào lúc 9 giờ 10 phút sáng giờ địa phương, khi các em đang trên đường tới trường.

Toàn bộ học sinh trên xe cùng học tại ngôi trường có tên Kakatiya Techno. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 40 học sinh, đến từ hai làng Islampur và Zakeerpalli.

Tài xế của chiếc xe cũng bị tử vong trong vụ tai nạn, tờ Thời báo Ấn Độ cho biết.

Cú va chạm mạnh đến mức chiếc xe buýt bị kéo lê tới gần 1km.

Tại Ấn Độ, có tổng cộng gần 15.000 điểm giao cắt đường bộ với đường sắt, và theo phóng viên BBC, mỗi năm có tới hàng trăm người chết vì tai nạn tại các điểm giao cắt này.

Sau vụ tai nạn, người dân địa phương đã vội vã tới giải cứu một số học sinh còn mắc kẹt trong xe, trước khi lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân tai nạn.

Tiêu chuẩn an toàn đối với hệ thống đường sắt khổng lồ của Ấn Độ, vốn có tới 9000 đoàn tàu khách và vận chuyển 23 triệu lượt khách mỗi ngày, từ lâu vẫn là vấn đề gây lo ngại sau một loạt các tai nạn gần đây.

Tháng trước, một số toa trên một đoàn tàu đã bị trật ray tại bang Bihar, khiến ít nhất 4 người chết và 10 người bị thương.

Trong tháng 5, ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu khách bị trật bánh, đâm phải một đoàn tàu hàng tại bang Uttar Pradesh.
 

Theo Thanh Tùng/Dân Trí

 

.