Cập nhật lúc: 13:59, 23/01/2014 [GMT+7]
.

Phe đối lập Ukraine ra tối hậu thư


Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov cho rằng, 2 bên có thể tiến tới thỏa hiệp nhưng phe đối lập không nên đưa ra tối hậu thư.

Tân Hoa xã đưa tin, phe đối lập Ukraine hôm qua (22/1) đã ra tối hậu thư kêu gọi Tổng thống nước này phải tổ chức bầu cử sớm trong vòng 24 giờ tới, nếu không, họ sẽ khởi động các cuộc biểu tình lớn hơn.
 

Người biểu tình trên đường phố Kiev (Ảnh: Getty Images)
Người biểu tình trên đường phố Kiev (Ảnh: Getty Images)Thủ lĩnh phe đối lập Ukraine Vitali Klitschko đưa ra tuyên bố này trước  40.000 người biểu tình tại Quảng trường Độc lập tại Kiev tối 22/1.

Cũng theo Tân Hoa xã, 1 thủ lĩnh đối lập khác là Arseniy Yatseniuk đã đưa ra thời hạn 24 giờ để chính phủ đáp ứng các yêu cầu của phe đối lập, bao gồm việc dỡ bỏ luật hạn chế biểu tình mới được thông qua.

Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov nhấn mạnh, khả năng hai bên có thể tiến tới thỏa hiệp, tuy nhiên phe đối lập không nên đưa ra tối hậu thư.

Theo thống kê, có 3 người biểu tình thiệt mạng tối 22/1. Tuy nhiên, phe đối lập cho biết, có 5 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương trong các vụ xung đột tại Kiev./.
 


Anh Tuấn/VOV

.