Cập nhật lúc: 08:38, 23/01/2014 [GMT+7]
.

Nhật Bản lo ngại tác động của chạy đua vũ trang ở châu Á


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cảnh báo cộng đồng quốc tế về những mối nguy cơ đối với hòa bình và ổn định tại châu Á.


Ngày 23/1, phát biểu tại Davos (Thụy Sĩ), nhân dịp tham dự hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới Davos, Thủ tướng Abe kêu gọi các nước kiềm chế cuộc chay đua vũ trang tại châu Á, đồng thời cho rằng, những hậu quả về kinh tế do cuộc khủng hoảng quân sự tại châu lục sẽ là một thảm họa đối với kinh tế thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Reuters)Theo ông, nếu hòa bình và ổn định tại châu Á bị ảnh hưởng, hậu quả đối với thế giới sẽ là rất lớn. Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh, chi tiêu quân sự của các nước lớn ở châu Á đã tăng mạnh trong một thập kỷ qua, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới Davos năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày (25-28/1), với chủ đề "Tái định hình trật tự thế giới: Những tác động lên xã hội, chính trị và kinh tế".

Với 250 phiên thảo luận và hội thảo, đây sẽ là cơ hội để các lãnh đạo trên toàn thế giới chia sẻ quan điểm về những vấn đề cấp bách đối với kinh tế thế giới và đưa ra định hướng, giải pháp trong tình hình mới./.
 

Theo Thu Hoài/VOV

 

.