Cập nhật lúc: 20:14, 05/09/2013 [GMT+7]
.

Hơn 100 ô tô đâm liên hoàn trên đường cao tốc, 200 người bị thương


Sáng nay theo giờ địa phương, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường A249 qua hạt Kent của Anh. Hơn 100 ô tô đã lao vào nhau trong suốt 10 phút khiến hơn 200 người bị thương.


Theo thông tin từ cảnh sát khu vực Kent, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h15 phút sáng nay, trên một cây cầu vượt mới thông xe thuộc tuyến đường A249.
 

Hơn 200 người bị thương sau vụ tai nạn
Hơn 200 người bị thương sau vụ tai nạn


Khi vụ tai nạn xảy ra, khu vực này có thường mù dày đặc. Một số nhân chứng cho biết tầm nhìn vào thời điểm đó chỉ khoảng 18m, trong khi một số lái xe “phóng như điên” trước khi xảy ra tai nạn.

Những bức ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn cho thấy nhiều xe tải, xe du lịch và cả xe kéo chuyên vận chuyển ô tô bị dồn đống. Một số thông tin cho biết, trong vòng 10 phút khi vụ tai nạn đầu tiên xảy ra, các xe vẫn tiếp tục va chạm với nhau.

Những người không bị thương và những ai có thể đi lại được đã được đưa xuống khỏi cây cầu.

Nhân chứng Martin Stammers, 45 tuổi, thuật lại với trang Kent Online rằng: “Thật khủng khiếp. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì giống vậy trong đời. Tất cả những gì bạn có thể nghe thấy là tiếng xe lao vào nhau. Chúng tôi ra khỏi xe và xung quanh là sự tĩnh lặng ghê người, với tầm nhìn chỉ khoảng 18m”.

Người phát ngôn cảnh sát khu vực Kent xác nhận tầm nhìn quả thật là vấn đề. Tuy nhiên vẫn chưa rõ đây có phải nguyên nhân vụ tai nạn hay không.

“Có một số người bị thương nhưng chúng tôi chưa thể nói gì về mức độ nghiêm trọng của họ”, người phát ngôn cảnh sát cho biết. “Tại thời điểm này chúng tôi không chắc có bao nhiêu xe gặp nạn, nhưng những báo cáo trước đó cho thấy có hơn 100 xe. Có thông tin 6 trường hợp thương nặng và khoảng 200 người bị thương nhẹ”.

Trong khi đó Sở cứu hỏa và cứu hộ Kent cho biết không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn. “Không có ai thiệt mạng nhưng đội cấp cứu vẫn đang đối diện với một lượng lớn những nạn nhân bị thương nhẹ. Lính cứu hỏa đang dùng các máy cắt thủy lực để giải cứu 5 người khỏi phương tiện của mình”, thông báo cho biết.

 

Theo Dân trí

.