Tàu cháy, hơn 1.000 người mắc kẹt trên biển

Thứ Ba, 09:41, 28/02/2012 [GMT+7]
.

Hơn 1.000 người gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn đang bị mắc kẹt trên biển Ấn Độ Dương sau khi con tàu Ý Costa Allegra - “anh em một nhà” Costa Cruises với tàu Costa Concordia - bị cháy một phần.

TIN LIÊN QUAN


Hãng Costa Cruises cho biết họ nhận được thông báo về vụ cháy từ Costa Allegra vào khoảng 16g39 ngày 27-2 (theo giờ Việt Nam). Đám cháy bắt nguồn từ khoang máy phía đuôi tàu đã phá hủy toàn bộ lưới điện trên tàu. Hiện lửa đã được dập tắt, mọi người trên tàu đều an toàn.

 Tàu Costa Allegra trước khi gặp nạn - Ảnh: AFP
Tàu Costa Allegra trước khi gặp nạn - Ảnh: AFP


Tuy nhiên, do mất điện, Costa Allegra đang bị trôi dạt trên biển Ấn Độ Dương, cách quốc đảo Seychelles (châu Phi) hơn 200 dặm. Đây cũng là khu vực thường xuyên bị bọn cướp biển quấy phá.

Người đại diện Hãng Costa Cruises cho hay lực lượng hải quân Seychelles đã gửi tàu cứu hộ, bao gồm cả tàu kéo và một máy bay đến khu vực tàu Allgera găp nạn. Hai tàu đánh cá của Pháp gần đó cũng tham gia ứng cứu. Phần đông hành khách và thủy thủ đoàn sẽ được sơ tán lên tàu cứu hộ trong khi số còn lại ở lại trợ giúp lực lượng cứu hộ.

Costa Allegra nặng 28,597 tấn, dài 188m, đã có hành trình gần một tháng, qua rất nhiều quốc đảo nằm dọc bờ biển phía đông châu Phi. Tàu xuất phát từ Madagasca ngày thứ bảy (25-2) và dự kiến đến Seychelles vào ngày 28-2 trước khi cháy.

Trong số 1.000 người có 636 hành khách, 413 thành viên thủy thủ đoàn đến từ 25 quốc gia, bao gồm 135 người Ý, trong đó có 9 người thuộc lực lượng an ninh biển đi theo để bảo vệ tàu khỏi sự tấn công của bọn cướp biển, 127 người Pháp, 97 người Úc, 90 người Thụy Sĩ cùng một vài người quốc tịch châu Âu khác như Anh, Đức, Nga, Slovenia, Tây Ban Nha và Mauritius.

Costa Allegra gặp nạn chỉ sáu tuần sau khi người anh em Costa Concordia va vào bãi đá ngầm và bị đắm tại khu vực gần đảo Isola del Giglio, miền Bắc nước Ý.

Theo TTO

.