,
Cập nhật lúc 21:06, Tuesday, 20/12/2011

Đại tướng Kim Jong-un tới viếng linh cữu cha


Từng dòng người, trong đó có Đại tướng Kim Jong-un cùng nhiều quan chức cấp cao, hôm nay đã tới viếng cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il khi linh cữu của ông được đặt tại Cung tưởng niệm Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Kênh truyền hình nhà nước của Triều Tiên hôm nay đã chiếu những hình ảnh chụp linh cữu của Chủ tịch Kim Jong-il tại cung tưởng niệm Kumsusan.

Các bức ảnh cho thấy thi hài của nhà cố lãnh đạo được đặt trong một quan tài bằng kính trong suốt. Linh cữu được bao quanh bởi hàng trăm bông hoa với hai màu đỏ, trắng trong khi các binh sĩ đứng ở 4 góc để bảo vệ.

Đại tướng Kim Jong-un, người con trai út và cũng được xem là người sẽ kế vị cha, cùng các quan chức cấp cao, đã tới tiếng Chủ tịch Kim Jong-il, kênh truyền hình đưa tin.

Chủ tịch Kim Jong-il qua đời hôm 17/12 trên một chuyến tàu ở Bình Nhưỡng vì một cơn đau tim, hưởng thọ 69 tuổi.

Triều Tiên đã công bố 11 ngày quốc tang để tưởng nhớ nhà cố lãnh đạo. Cờ đã được treo rủ tại khắp các căn cứ quân sự, các nhà máy, doanh nghiệp, nông trại và các toà nhà chính phủ. 

Đường phố ở Bình Nhưỡng hôm nay yên tĩnh, nhưng các dòng người đã xếp hàng tại các khu địa điểm tôn vinh Chủ tịch Kim Jong-il để tưởng nhớ ông.

Thi hài của ông Kim Jong-il được đặt tại Cung tưởng niệm Kumsusan, nơi cha ông, lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), an nghỉ trong chiếc linh cữu bằng kính kể từ khi qua đời năm 1994.

Lễ tang nhà cố lãnh đạo Kim Jong-Il sẽ được tổ chức vào ngày 28/12 tại Bình Nhưỡng. 

 
Linh cữu Chủ tịch Kim Jong-il tại Cung tưởng niệm Kumsusan.

Thi hài của ông Kim Jong-il được phủ một tấm vải đỏ.
 
 
Các huân huy chương của Chủ tịch Kim Jong-il được trưng bày tại Cung tưởng niệm Kumsusan.

Các binh sĩ đứng bảo linh cữu ở 4 góc.
 
Đại tướng Kim Jong-un mặc bộ đồ đen đứng trước linh cữu cha.

Các quan chức cấp cao của Triều Tiên viếng Chủ tịch Kim Jong-il.

Một cụ bà lau nước mắt khi vào viếng nhà cố lãnh đạo.

Các quan chức cấp cao của Triều Tiên cúi đầu tưởng nhớ Chủ tịch Kim Jong-il.

 

Theo Dân trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201112/dai-tuong-Kim-Jong-un-toi-vieng-linh-cuu-cha-2118961/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mỹ kéo dài sứ mệnh của máy bay vũ trụ bí mật
Máy bay vũ trụ X-37B, một phương tiện bí mật của Không quân Mỹ trông giống tàu con thoi thu nhỏ và hiện đang di chuyển quanh quỹ đạo trái đất với vận tốc 27.000km/h, sẽ ở lại vũ trụ lâu hơn dự kiến.
,
,
,