,
Cập nhật lúc 21:20, Tuesday, 20/12/2011

Philippines: Khoảng 1.000 người thiệt mạng do bão Washi


Hãng AFP ngày 20-12 dẫn nguồn tin từ Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Philippines cho biết, số người chết trong cơn bão Washi tại các tỉnh phía Nam nước này đã tăng lên 957 người, 49 người mất tích. Hầu hết các nạn nhân sinh sống ở hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan.

Giới chức ở hai thành phố trên hiện đang phải nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại các trung tâm có đông người sơ tán, đồng thời xúc tiến đào những ngôi mộ tập thể để mai táng các thi thể bắt đầu phân hủy.

Trẻ em thành phố Iligan tại vùng sơ tán
Trẻ em thành phố Iligan tại vùng sơ tán


Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Philippines cũng cho biết, tổng cộng có 1.582 người bị thương và 432 người được giải cứu. Khoảng 330.000 người ở 30 thị trấn và 8 thành phố thuộc miền Bắc Mindanao và một phần quần đảo Visayas ở miền trung Philippines đã bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai này.

Theo dự báo, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới. Theo kế hoạch, Tổng thống Benigno Aquino sẽ thăm hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan trong hôm nay để theo dõi công tác cứu hộ, kế hoạch cứu trợ người dân và đánh giá mức độ thiệt hại của cơn bão Washi.

 

Theo SGGPO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201112/Philippines-Khoang-1000-nguoi-thiet-mang-do-bao-Washi-2118962/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mỹ kéo dài sứ mệnh của máy bay vũ trụ bí mật
Máy bay vũ trụ X-37B, một phương tiện bí mật của Không quân Mỹ trông giống tàu con thoi thu nhỏ và hiện đang di chuyển quanh quỹ đạo trái đất với vận tốc 27.000km/h, sẽ ở lại vũ trụ lâu hơn dự kiến.
,
,
,