,
Cập nhật lúc 21:34, Tuesday, 20/12/2011

Một sân bay lớn của Nga bị thiêu rụi


Một đám cháy khổng lồ vừa thiêu rụi sân bay Cheremshanka, một trong những sân bay lớn nhất ở vùng Krasnoyarsk thuộc Siberia của Nga, đồng thời phá hủy tòa tháp điều khiển không lưu tại sân bay này.

Theo thông tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, hỏa hoạn xảy ra trên diện tích 2.500 m2, thiêu rụi tháp điều khiển không lưu cao hai tầng và hai toà nhà một tầng của sân bay Cheremshanka. Rất may toàn bộ nhân viên làm việc tại đây và tất cả hành khách kịp thoát ra ngoài.
 
 
Đám cháy khổng lồ lật đổ cả một tòa tháp. Ảnh: Aviation Herald.
Đám cháy khổng lồ lật đổ cả một tòa tháp. Ảnh: Aviation Herald.

 

Những người dân quanh vùng đã gọi cứu hỏa khi phát hiện ngọn lửa bùng lên song khi các xe cứu hoả tới nơi thì toàn bộ sân bay Cheremshanka đã bị thiêu rụi.

 
Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn tại sân bay Cheremshanka có thể là do chập điện.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, không có chuyến bay nào hạ cánh hoặc cất cánh theo lịch trình và có hai chuyến bay đã cất cánh trước đó hai giờ. Hiện nay tất cả các chuyến bay đến sân bay Cheremshanka, Krasnoyarsk được chuyển sang sân bay Emelyanovo.
 
Sân bay Cheremshanka nằm cách thành phố Krasnoyarsk 35 km, được đưa vào hoạt động từ năm 1988. Đây là một trong những sân bay chính, có vị trí rất quan trọng trong vùng Siberia. Lưu lượng hành khách tối đa tại ga hàng không Cheremshanka có thể đạt đến 400 người trong một giờ. Sân bay này là nơi phục vụ công nhân dầu mỏ từ dàn khoan Bankorny và nhân viên nhà máy thủy điện Bonguchansky.
 
 
Theo ĐVO
http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201112/Mot-san-bay-lon-cua-Nga-bi-thieu-rui-2118965/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mỹ kéo dài sứ mệnh của máy bay vũ trụ bí mật
Máy bay vũ trụ X-37B, một phương tiện bí mật của Không quân Mỹ trông giống tàu con thoi thu nhỏ và hiện đang di chuyển quanh quỹ đạo trái đất với vận tốc 27.000km/h, sẽ ở lại vũ trụ lâu hơn dự kiến.
,
,
,