,
Cập nhật lúc 09:08, Tuesday, 12/04/2011

Belarus: Nổ lớn tại nhà ga tàu điện ngầm, gần 140 thương vong


Ít nhất 11 người thiệt mạng và 126 người bị thương trong vụ nổ tại nhà ga tàu điện ngầm Tháng Mười, cách văn phòng Tổng thống Belarus Lukashenko khoảng 100 m ở thủ đô Minks. Vụ nổ xảy ra vào chiều tối qua, 11.4 (giờ địa phương).

1.jpg
 
Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát cùng các nhân viên cứu hộ và cứu thương đã được điều ngay tới hiện trường. Các bộ trưởng Y tế, Thông tin, Thị trưởng Minks cùng nhiều quan chức cảnh sát cũng đã tới hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ nổ.

Tổng thống Lukashenko đã triệu tập phiên họp khẩn cấp của lãnh đạo các bộ sức mạnh Belarus nhằm thực thi các biện pháp cấp bách để bảo đảm an ninh, đồng thời chỉ thị phải dành ngay sự giúp đỡ cần thiết cho các nạn nhân cũng như gia đình họ.

Bộ trưởng Y tế Vasily Zharko cho hay, ít nhất 11 người thiệt mạng và 22 người trong tổng số 126 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Một người đàn ông 52 tuổi cho biết vụ nổ xảy ra khi có một đoàn tàu đang vào ga. Nhân chứng này nói: "Vụ nổ xảy ra khi các cửa ra vào toa tàu đã mở. Tôi thấy nhiều người nằm bất động trên sàn. Có rất nhiều máu". Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ.

Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Belarus.
 
Theo Dân Việt
http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201104/Belarus-No-lon-tai-nha-ga-tau-dien-ngam-gan-140-thuong-vong-1987449/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mỹ kéo dài sứ mệnh của máy bay vũ trụ bí mật
Máy bay vũ trụ X-37B, một phương tiện bí mật của Không quân Mỹ trông giống tàu con thoi thu nhỏ và hiện đang di chuyển quanh quỹ đạo trái đất với vận tốc 27.000km/h, sẽ ở lại vũ trụ lâu hơn dự kiến.
,
,
,