,
Cập nhật lúc 09:40, Wednesday, 29/04/2009

Thêm nhiều nước phát hiện cúm lợn

Các nhân viên kiểm dịch làm việc tại sân bay Incheon, Hàn Quốc, kiểm tra sức khỏe cho một em bé đến từ Mexico. Hầu hết các trường hợp tử vong vì cúm lợn ở độ tuổi 20 tới 50. (Ảnh: Getty Images)
Ở New Zealand, Bộ trưởng Y tế Tony Ryall nói rằng ít nhất 3 sinh viên trở về từ Mexico đã nhiễm cúm lợn. Trong khi đó, các quan chức y tế của Israel xác nhận rằng hai công dân nước này đã nhiễm loại virus mới. Cả hai cũng vừa trở về từ Mexico.

Trước đó, Mỹ, Canada, Tây Ban Nha và Anh đã xác nhận có cúm lợn nhưng chưa có ca tử vong nào được thông báo ở bên ngoài Mexico, nước đầu tiên bùng phát dịch bệnh.

Hiện có 51 trường hợp nhiễm cúm lợn ở Mỹ, 6 ở Canada, 2 ở Anh và 2 ở Tây Ban Nha.

EU cho hay, một số bệnh nhân cũng đang được theo dõi ở Đan Mạch, Thụy Điển, Hy Lạp, Cộng hòa Séc, Đức, Italy và Ireland. Các cuộc xét nghiệm đang được tiến hành đối với các cá nhân hoặc các nhóm ở Brazil, Guatemala, Peru, Australia và Hàn Quốc.

Một số nước ở châu Á, Mỹ Latinh và châu Âu cũng bắt đầu kiểm tra chặt chẽ hành khách có thể nhiễm cúm tại các sân bay nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của virus chết người.

Tính đến hết ngày 28/4, số người tử vong có thể vì cúm lợn ở Mexico đã lên tới 152, với 1.614 người tình nghi nhiễm cúm hiện đang được giám sát.

Các thanh sát viên của Liên Hợp Quốc sẽ tiến hành kiểm tra thông tin rằng các trang trại nuôi lợn đang phát tán virus. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định cúm lợn lây nhiễm giữa người với người.

Một số quốc gia đã khuyến cáo công dân của họ không nên tới Mexico. Tuy nhiên, WHO và người phụ trách y tế của EU, Androulla Vassiliou, nói rằng các biện pháp như vậy chỉ có tác dụng chút ít trong việc ngăn chặn dịch bệnh.

Theo phát ngôn viên Gregory Hartl của WHO, các chuyên gia đang nỗ lực chế tạo vaccine song tiến trình này có thể mất tới 5 hoặc 6 tháng.

Theo VietNamNet

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/2009/04/1708226/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
’Cậu bé mồ côi’ gốc Việt thành Chủ tịch đảng FDP - Đức
Không nằm ngoài dự đoán, Bộ trưởng Y tế Đức gốc Việt, Philipp Rösler đã được Đảng Dân chủ Tự do tín nhiệm bầu làm người lãnh đạo. Ông Rosler sinh ra tại một tỉnh phía Nam Việt Nam năm 1973, sau đó ông được một gia đình Đức nhận nuôi khi mới 9 tháng tuổi.
,
,
,