Đội tuyển nữ Việt Nam thuộc bảng D Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

08:01, 13/01/2023
.
Theo kết quả bốc thăm chiều 12/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng D Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2023 cùng các đội tuyển Nepal, Palestine và Afghanistan.
 
[links()]
 
Huỳnh Như cùng các đồng đội hướng mục tiêu vượt qua vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Huỳnh Như cùng các đồng đội hướng mục tiêu vượt qua vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Ở vòng loại này, 26 đội tuyển nữ tham dự sẽ được chia thành 7 bảng (gồm 5 bảng có 4 đội, và 2 bảng có 3 đội), thi đấu vòng tròn một lượt, tại một địa điểm trung lập, diễn ra từ ngày 3 đến 11/4 tới.
 
7 đội đứng nhất bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ hai để tranh tài cùng với Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc.
 
Trước khi bước vào lễ bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 của giải đấu với các đội Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Philippines và Ấn Độ.
 
Chia sẻ về giải đấu này, huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung nói: “Hiện nay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng đang ngày càng quan tâm và dành sự chú ý cho bóng đá nữ Việt Nam. Ở vòng đấu này, AFC xếp đội tuyển nữ Việt Nam vào nhóm hạt giống số 1. Đây là tin vui cho bóng đá nữ Việt Nam”.
 
“Các đối thủ cùng bảng của chúng ta không phải quá mạnh và mục tiêu của chúng ta là giành vị trí nhất bảng để đi tiếp vào vòng trong. Mặc dù vậy, các nước trong khu vực hiện cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, kể cả các nước Trung Á.
 
Vì vậy, bên cạnh việc đạt được mục tiêu đi tiếp, đối với các cầu thủ nữ Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện và thi đấu cọ xát. Tất cả các cầu thủ sẽ được trao cơ hội thi đấu, qua đó ban huấn luyện sẽ có thể đánh giá toàn diện về tình trạng của đội tuyển nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup nữ 2023”, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ thêm.
 
Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam cần tiếp tục củng cố lực lượng và có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng.
 
Nói về kế hoạch sắp tới của đội tuyển, HLV Mai Đức Chung nói: “Việc thực hiện trẻ hóa lực lượng là kế hoạch dài hạn, cấp thiết và đã được tính toán từ trước để hướng đến các giải đấu lớn trên đấu trường quốc tế. Sắp tới, ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch theo dõi các giải đấu như Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á 2024 tại Phú Thọ hay nữ Cúp Quốc gia 2023 tại Thanh Trì nhằm tuyển chọn các gương mặt tiềm năng mới”.
 
Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.
Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.
 
HUY LINH
 

.