Phần thưởng cho sự kiên cường của U23 Việt Nam

11:06, 05/06/2022
.

(Baoquangngai.vn)- Cú sút xé lưới của Tiến Long đã khiến thủ môn Hàn Quốc chỉ còn biết vào lưới nhặt bóng. Không thể có lời nào nói được niềm hạnh phúc của cổ động viên Việt Nam.

[links()]

Ngay từ phút đầu, U23 Hàn Quốc đã tràn sang sân U23 Việt Nam. Phải bắt đầu từ thủ môn, không thể khác. Và người xem hết sức ngạc nhiên, không ngờ một thủ môn dự bị như Quan Văn Chuẩn lại bắt bóng hay đến như vậy. Bình tĩnh, chọn vị trí tốt, bắt bóng bổng dính, đẩy bóng sệt khiến đối thủ cũng phải giật mình. Cùng với thủ môn là hai hậu vệ thép Thanh Bình và Việt Anh, nhưng Tuấn Tài mới là “của để dành” tuyệt vời của U23 Việt Nam. Có thể Hàn Quốc kiểm soát bóng trên 70% trong hiệp 1, nhưng ghi bàn thì không.

a
Tiến Long (số 6) ghi bàn thắng gỡ hòa cho U 23 Việt Nam.

Bàn thua ở hiệp 2 của U23 Việt Nam quả thật khó đỡ, khi tiền đạo Hàn Quốc sút bóng quá hiểm. Cứ tưởng, đội quân Sao Vàng sẽ khó khăn hơn khi phải liên tiếp đối đầu những pha tấn công như sóng trào của Hàn Quốc. Đã chứng kiến những pha bóng lăn xả của cầu thủ Việt Nam, tinh thần quyết chiến trong thời khắc này hết sức quan trọng. Nhưng rồi, U23 Việt Nam không chỉ phòng ngự, mà bắt đầu có những pha bật lại dũng mãnh. Và sau một pha bật lại như thế, Hàn Quốc bị mất người do cầu thủ bị thẻ vàng thứ hai.

Và sau đó, cứ như trong mơ, từ một pha tỉa bóng xuống cho Tuấn Tài, cầu thủ này đã trổ tài đúng như tên của anh. Cú tạt bóng vào của Tuấn Tài chính xác đến mức Tiến Long (6) không thể phụ lòng bạn mình. Cú sút xé lưới của Tiến Long đã khiến thủ môn Hàn Quốc chỉ còn biết vào lưới nhặt bóng. Không thể có lời nào nói được niềm hạnh phúc của cổ động viên Việt Nam: Ghi bàn vào lưới của đương kim vô địch đấy nhé! Ghi bàn vào lưới của đội bóng chơi trên chân U23 Việt Nam tới một hiệp rưỡi đấy nhé! 

Không thể tưởng tượng, khi chứng kiến sức mạnh của đội U23 Hàn Quốc. Nhưng cũng không tưởng tượng nổi, khi chứng kiến sự kiên cường đến kinh khủng của U23 Việt Nam. Đây là cuộc đối đầu mà người Hàn Quốc, trừ HLV Gong, không thể ngờ! Đây là cuộc đối đầu giữa hai HLV người Hàn Quốc, mà một bên chiếm hoàn toàn ưu thế, còn bên kia có lòng dũng cảm vô song của các cầu thủ và lối chơi tuân thủ kỷ luật chiến thuật đến mức cảm động. Thanh Bình hay Hoàng Anh, Văn Đô hay Tuấn Tài, nhất là Tuấn Tài, đã chơi một trận mà họ có thể tự hào trong suốt năm nay.

Còn Tiến Long, người ghi bàn thắng không thể qúy giá hơn, thì mọi lời khen ngợi đều không nói hết được ý nghĩa của bàn thắng ấy.

Điều mà người Việt Nam lo lắng nhất là thể lực của U23 Việt Nam khi phải đối đầu với một đối thủ vừa nhanh vừa mạnh vừa khéo như Hàn Quốc, mà cầu thủ chúng ta đã tỏ ra không hề “thở dốc”. Thậm chí, về cuối trận, bên thở dốc lại chính là cầu thủ Hàn Quốc, khi chỉ còn đá với 10 người.

Hòa là thắng! Hoan hô cầu thủ U23 Việt Nam! Hòa ngang với thắng như thế cũng là anh hùng đấy ạ!  

THANH THẢO    


.