Khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2022

17:40, 20/02/2022 [GMT+7]
.
Chiều 19/2, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2022.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2022 hứa hẹn sẽ tạo những trận cầu hấp dẫn, kịch tính và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Giải đấu cũng là cơ hội cọ sát và là môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng đam mê, thể hiện tài năng, khát vọng”.
 
Cùng với đó, giải còn là cơ hội để ban huấn luyện đội tuyển quốc gia có cơ hội đánh giá và tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất chuẩn bị cho đội tuyển Futsal nữ quốc gia tham dự SEA Games 31 tới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết thêm.
 
Đây là giải đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tham dự giải năm nay có 4 đội bóng gồm: Hà Nội, Thái Sơn Nam, và Phong Phú Hà Nam 1 và Phong Phú Hà Nam 2.
 
Theo điều lệ, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm xếp hạng. Giải thưởng dành cho đội vô địch gồm: Cúp, huy chương, bảng danh vị và 50 triệu đồng. Đội xếp hạng Nhì và hạng Ba sẽ nhận giải thưởng gồm: huy chương, bảng danh vị và giải thưởng lần lượt là 30 triệu đồng và 20 triệu đồng.
 
Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn, hai cặp đấu hấp dẫn và kịch tính đã diễn ra. Trận đấu giữa đội Thái Sơn Nam và đội Hà Nội kết thúc với tỷ số 4-1 nghiêng về đội bóng Thái Sơn Nam do công của Thanh Hằng (2 bàn) Thanh Ngân, Thùy Linh. Bàn gỡ của đội Futsal Hà Nội do Bùi Thị Trang ghi bàn.
 
Ở trận đấu còn lại của ngày khai mạc là cuộc chạm trán nội bộ của đội bóng và Phong Phú Hà Nam 1 và Phong Phú Hà Nam 2. Kết quả đội Phong Phú Hà Nam 1 dành chiến thắng 4-0.
 
Giải năm nay sẽ thi đấu từ ngày 19-2 đến 1-3 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.
 
Theo ĐÀO PHƯƠNG/Nhandan.vn
 
.