Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai vô địch WBO thế giới

09:10, 24/10/2021
.
Chiều 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành nữ võ sĩ đầu tiên của quyền Anh Việt Nam giành đai vô địch WBO thế giới sau khi đánh bại đối thủ Etsuko Tada (Nhật Bản). 
 
Thu Nhi giương cao quốc kỳ Việt Nam trên võ đài quyền Anh chuyên nghiệp thế giới. (Ảnh: WBO)
Thu Nhi giương cao quốc kỳ Việt Nam trên võ đài quyền Anh chuyên nghiệp thế giới. (Ảnh: WBO)
Theo đó, Thu Nhi đã có trận tranh đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới diễn ra tại nhà thi đấu Wadong Ansan, thành phố Ansan (Hàn Quốc). Đối thủ của cô chính là võ sĩ người Nhật Bản Etsuko Tada - nhà đương kim vô địch WBO.
 
Trận đấu diễn ra trong 10 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Thu Nhi nhập cuộc khá thận trọng trước đối thủ có 26 lần thượng đài. Nữ võ sĩ của Việt Nam chiến đấu kiên cường, đáp trả từng đợt giao tranh với Etsuko Tada. Thậm chí ở cuối hiệp thứ 8, Thu Nhi đã phải đổ máu khi bị Etsuko Tada tung cú đấm móc trúng khóe mắt và phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên y tế.
 
Trong những giây cuối, cả hai liên tục tìm cách tấn công trúng đích, không ai chịu khuất phục, khiến kết quả trận đấu rất khó đoán. Song, điểm số chung cuộc sát nút 96 – 94 nghiêng về Thu Nhi, qua đó cô gái đến từ An Giang đã đem về đai vô địch lịch sử cho quyền Anh Việt Nam.
 
Đây không chỉ là đai WBO thế giới đầu tiên, mà còn là đai quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam từng giành được. WBO là tổ chức quyền Anh Thế giới, chuyên tổ chức thi đấu các trận đấu chuyên nghiệp. Họ là một trong những tổ chức quyền Anh lớn nhất đang hoạt động, bên cạnh WBA, WBC và IBF.
 
Chia sẻ sau trận đấu, Thu Nhi cho biết: "Rất khó để diễn đạt cảm xúc lúc này của tôi, thật là một niềm vui sướng khôn tả khi mang về một chiến thắng vô cùng ý nghĩa. Tôi đã hiện thực hóa được ước mơ của mình trong ngày hôm nay. Tôi đã thể hiện hết mình nhiệt huyết, tâm trí và sức lực của con người Việt Nam. Vì vậy, đây là chiến thắng của cả làng võ Việt Nam".
 
Nguyễn Thị Thu Nhi năm nay 25 tuổi, cô theo tập quyền Anh từ năm 13 tuổi và hiện đang là thành viên của câu lạc bộ quyền Anh nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh - Cocky Buffalo. Trước trận đấu này, Thu Nhi đã có 4 chiến thắng tại các đấu trường chuyên nghiệp, trong đó nổi bật là trận tranh đai vô địch WBO châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào đầu năm 2020. 
 
Theo PV/Nhandan.vn
 

.