Thể thao Việt Nam và danh sách 18 VĐV dự Olympic Tokyo là những ai?

15:37, 13/07/2021 [GMT+7]
.
Thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản dự Olympic Tokyo với 18 vận động viên, tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu. 
Olympic Tokyo năm nay được xem là một kỳ Olympic đặc biệt chưa từng có tiền lệ khi được tổ chức trong thời điểm đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Các vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội năm nay cũng được xem là một kết quả ấn tượng bởi trước đó, nhiều giải đấu lớn đã bị hủy vì dịch bệnh.
 
Những cái tên Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Quách Thị Lan, Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm, Trương Thị Kim Tuyền, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thùy Linh, Hoàng Thị Duyên, Nguyễn Thị Thanh Thủy đều lần đầu tham gia thi đấu đại hội thể thao lớn nhất hành tinh. Đây cũng là những cái tên được kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn tại thế vận hội năm nay.
 
Trong khi đó, những gương mặt còn lại đều đã có kinh nghiệm tham dự Thế vận hội Mùa Hè. Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh sẽ có lần thứ tư liên tiếp tham dự Olympic, trong khi đối với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ là lần thứ 3. 
Olympic Tokyo 2020 trên đất Nhật Bản cũng là kỳ Olympic đầu tiên mà Việt Nam có vận động viên tham gia với tư cách đương kim vô địch. Không ai khác, đó chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và chiếc huy chương vàng danh giá mà anh đã giành được tại Olympic Rio 2016 cách đây 5 năm.
 
Theo kế hoạch, vào tối 13/7, lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Toàn đoàn sẽ lên đường sang Nhật Bản vào ngày 18/7, 5 ngày trước thời điểm khai mạc của Thế vận hội.
 
Theo PV/VTV.vn
 
.