Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương

20:14, 01/12/2020 [GMT+7]
.
Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sụn chêm và cần khoảng 3 tháng hồi phục. Đại diện Hà Nội FC đã xác nhận thông tin trên.
Văn Hậu (giữa) tái phát chấn thương sụn chêm ở đầu gối phải trong buổi tập ngày 30-11 với Hà Nội FC - Ảnh: HỮU TẤN
Văn Hậu (giữa) tái phát chấn thương sụn chêm ở đầu gối phải trong buổi tập ngày 30-11 với Hà Nội FC - Ảnh: HỮU TẤN
Văn Hậu tái phát chấn thương trong lúc tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới vào ngày 30-11. Anh cảm thấy đau nên báo bác sĩ của đội.
 
Sau khi được kiểm tra, đội ngũ y tế của Hà Nội xác định Văn Hậu lại bị đau sụn chêm đầu gối phải. Theo chẩn đoán ban đầu, anh phải nghỉ tập luyện và thi đấu trong 3 tháng.
 
Đại diện Hà Nội FC cho biết: "Sự vắng mặt của Văn Hậu là điều đáng tiếc, nhưng cần thiết với em ấy ở thời điểm này. Hậu cần tập trung chữa trị dứt điểm chấn thương thay vì cố gắng trở lại tập luyện. Hậu còn trẻ, khát vọng cống hiến rất đáng ghi nhận nhưng sự nghiệp của em ấy còn rất dài".
 
Chấn thương sụn chêm của Văn Hậu được xác định lần đầu tiên vào đầu tháng 9 năm nay. Anh cũng bị đau sau một buổi tập với Hà Nội FC.
 
Sau khi được đưa đi bệnh viện kiểm tra, Văn Hậu bị đa chấn thương gồm phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ khoeo, giập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải.
 
Với chấn thương này, Văn Hậu sẽ không thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam để tập luyện. Anh cũng mất giai đoạn đầu của mùa giải 2021.
 
Nếu quá trình hồi phục diễn biến tốt, Văn Hậu có thể trở lại vào đầu tháng 3-2021, tức ngay trước trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam với Malaysia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
Trong năm 2020, Văn Hậu thi đấu rất ít, chưa tới 7 trận đấu chính thức cho đội trẻ SC Heerenveen và đội 1 Hà Nội FC. Tuy nhiên, anh có 3 lần gặp chấn thương phải nghỉ thi đấu dài ngày.
 
Theo HỮU TẤN/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.