V-League 2020 chưa rõ ngày trở lại, VPF đẩy Cúp Quốc gia lên sớm

08:06, 28/07/2020 [GMT+7]
.
VPF đề xuất tổ chức thi đấu Cúp Quốc gia ngay cuối tuần này trong khi V-League 2020 hoãn chưa rõ ngày trở lại.
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban điều hành các giải chuyên nghiệp Quốc gia 2020 đề xuất đẩy lịch thi đấu Cúp Quốc gia sớm hơn so với kế hoạch ban đầu và được VFF thông qua. 
VPF đẩy Cúp Quốc gia lên sớm
VPF đẩy Cúp Quốc gia lên sớm
Theo phương án này, các trận đấu ở vòng Tứ kết sẽ diễn ra ngay từ ngày 1/8 thay vì đến cuối tháng 8 như lịch cũ. Vòng bán kết diễn ra ngày 6/8, chung kết ngày 9/8.
 
Như vậy trong lúc V-League tạm hoãn, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn diễn ra ngay cuối tuần này. Các đội bóng tham dự vòng Tứ kết Cúp Quốc gia chỉ có chưa đầy một tuần để chuẩn bị cho trận đấu.
 
Hiện tại, Cúp Quốc gia 2020 còn 8 đội tham dự là Hà Nội FC, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel và Becamex Bình Dương. Quảng Nam và SHB Đà Nẵng, hai CLB ở các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã bị loại từ vòng trước.
 
Đối với V-League và giải Hạng Nhất, VPF chưa có phương án tổ chức trở lại. Ban điều hành giải phải theo dõi tình hình phòng chống dịch để đưa ra biện pháp ứng phó phù hợp. Một số CLB đã đề xuất phương án kết thúc mùa giải do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng giải đấu cũng như hoạt động của các đội bóng.
 
Theo Tiểu Cường/VTC.vn
 
 
.
.