Jon Rahm vô địch giải golf Memorial 2020 và lên ngôi số 1 thế giới

03:07, 20/07/2020
.
Dẫn đầu giải sau vòng trước với cách biệt 4 gậy, tay golf Jon Rahm dù không có ngày thi đấu cuối thực sự thuyết phục nhưng anh vẫn giành được chức vô địch Memorial 2020. 
Jon Rahm là tay golf có lợi thế dẫn đầu trước vòng đấu cuối của giải golf Memorial 2020 với cách biệt 4 gậy so với người xếp sau là Ryan Palmer và nếu có thể duy trì phong độ như ngày thi đấu thứ 3 thì anh có thể dễ dàng vô địch giải.
 
Tuy nhiên đây lại không phải ngày thi đấu như ý với Rahm. Anh mắc 1 bogey ở hố số 10, ngay sau đó là double bogey ở hố 11 và thêm 1 bogey nữa ở hố 14, trong khi đối thủ bám đuổi ngay sau là Ryan Palmer có birdie ở hố số 12 để rút ngắn khoảng cách.
 
Phải đến hố số 16, Jon Rahm mới lấy lại được phong độ với cú chip birdie, tuy nhiên sau đó BTC của giải đã xem lại video quay chậm và cho rằng, gậy golf của Rahm đã đè xuống mặt cỏ quanh trái bóng golf, khiến trái bóng di chuyển, như vậy là phạm luật và anh bị phạt 2 gậy. Dẫu vậy với lợi thế cách biệt trước đó, Jon Rahm chỉ cần giữ par ở 2 hố cuối là đủ để lên ngôi vô địch giải, khi anh có tổng cộng 9 gậy âm sau 4 ngày thi đấu, cách người xếp thứ 2 là Ryan Palmer 3 gậy. Đây là danh hiệu PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp của Jon Rahm, đồng thời giúp anh soán vị trí số 1 thế giới của Rory McIlroy. 
" Tôi không biết phải diễn tả cảm giác này thế nào. Đây là mục tiêu từ khi tôi 13 hay 14 tuổi. Tôi nhớ khi đó HLV swing của tôi đã hỏi rằng mục tiêu của tôi là gì, và tôi nói tôi muốn trở thành tay golf giỏi nhất. Mỗi ngày tôi đều cố gắng để có thể chinh phục mục tiêu đó" - Jon Rahm chia sẻ sau chức vô địch.
 
Trong khi đó cựu số 1 thế giới Tiger Woods kết thúc giải đấu ở vòng cuối với 74 gậy, quá 2 gậy so với tiêu chuẩn và xếp ở vị trí thứ 40 chung cuộc. Tuy nhiên với người mà tuổi tác đã ảnh hưởng ít nhiều đến anh như Tiger Woods, đây là thành tích không tệ trong tuần đầu tiên anh trở lại từ sau tháng 2 năm nay.
Jon Rahm vô địch giải golf Memorial 2020 và lên ngôi số 1 thế giới - Ảnh 4.
 
"Tôi nghĩ mình cần tập luyện với những cú putt một chút, và cố gắng swing được càng xa càng tốt. Tôi cảm thấy khá tốt. Mặc dù thứ Sáu vừa qua tôi có đuối sức một chút, nhưng tổng thể trong tuần đầu tiên trở lại như vậy đã là rất khả quan" - Tiger Woods cho biết. 
Theo Ly Trần, Anh Quân/VTV.vn 
 
 

.