Đà Nẵng tạm dừng các giải đấu thể thao, không tổ chức trận đấu SHB Đà Nẵng - Hải Phòng

10:48, 26/07/2020 [GMT+7]
.
Ngày 26-7, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu tạm dừng các giải đấu thể thao diễn ra trên địa bàn thành phố từ 13h ngày 26-7. Vì vậy trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Hải Phòng tại vòng 12 V-League trên sân Hòa Xuân sẽ không được diễn ra.
Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng thì trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Hải Phòng (áo đỏ) không được tổ chức trên SVĐ Hòa Xuân ngày 29-7 - Ảnh: NAM KHÁNH
Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng thì trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Hải Phòng (áo đỏ) không được tổ chức trên SVĐ Hòa Xuân ngày 29-7 - Ảnh: NAM KHÁNH
Công văn của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được gửi đến các sở ban ngành. Thành phố đề nghị các đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Chính phủ về phòng tránh dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời gian áp dụng từ 13h ngày 26-7 cho đến khi có thông báo mới.
 
Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
 
Theo lịch thi đấu của Công ty VPF, 17h ngày 29-7, tất cả 7 vòng đấu của vòng 12 V-League sẽ đồng loạt diễn ra trên các sân cỏ cả nước. Trân sân Hòa Xuân (Đà Nẵng), chủ nhà SHB Đà Nẵng sẽ tiếp đón CLB Hải Phòng. Trước công văn này của UBND TP Đà Nẵng, trận đấu này sẽ không được tổ chức tại sân Hòa Xuân như kế hoạch.
 
Trước đó ngày 25-7, UBND TP Hải Phòng cũng đã ra công văn hỏa tốc hạn chế công dân Hải Phòng di chuyển đến vùng có dịch COVID-19 như Đà Nẵng.
 
Ngày 26-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Xuân Hải, giám đốc điều hành CLB bóng đá Hải Phòng, cho biết đội bóng đất cảng hiện vẫn "nằm im" tại Hải Phòng chờ chỉ đạo tiếp theo của thành phố và Công ty VPF.
 
Do vòng 12 là vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 V-League nên các trận đấu được bố trí đá cùng giờ để hạn chế tiêu cực. Sáng nay 26-7, Công ty VPF đang có cuộc họp khẩn để bàn về vấn đề này.
 
Trận Đà Nẵng - Hải Phòng không thể diễn ra tại Đà Nẵng thì liệu có được tổ chức ở một sân trung gian, đá trên sân không khán giả hay cả vòng đấu thứ 12 V-League sẽ phải tạm hoãn đang được VPF bàn bạc.
 
Theo KHƯƠNG XUÂN/Tuổi Trẻ Online
 
 
.