HLV Mai Đức Chung: "Đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều"

19:40, 07/03/2020 [GMT+7]
.
Không thể gây bất ngờ trước đội nữ Australia quá mạnh trong trận lượt đi, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn đánh giá cao các học trò, đồng thời hẹn đối thủ ở trận lượt về trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Đánh giá về trận play-off lượt đi tranh vé đến Olympic Tokyo năm 2020, gặp Australia trên sân đối phương, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Thật không dễ dàng gì để nói chúng tôi tiến bộ như thế nào trước họ, vì từ năm 2018 đến nay, đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi theo hướng trẻ hoá”. 
Đội tuyển nữ Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Australia quá mạnh
Đội tuyển nữ Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Australia quá mạnh
“Trận lượt đi vừa rồi tôi sử dụng 2 cầu thủ mới 19 tuổi, họ đã thi đấu tốt. Tôi hy vọng rằng họ hoà nhịp với toàn đội, có thêm những kinh nghiệm và bài học quý sau trận đấu vừa diễn ra” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.
 
Trước đối thủ Australia hiện xếp hạng 7 thế giới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua 0-5, nhưng đây là kết quả không quá bất ngờ.
 
HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi muốn nói lời chúc mừng đội nữ Australia, khi họ giành chiến thắng trong trận lượt đi. Tôi từng dự đoán rằng chúng tôi sẽ bị thủng lưới không ít, nhưng tôi vui vì các cầu thủ của tôi đã nỗ lực, thể hiện những gì tốt nhất của họ, với tinh thần quyết tâm cao”.
 
“Australia rất mạnh khiến chúng tôi bị chọc thủng lưới đến 5 lần, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện tốt hơn trong trận lượt về” – vẫn là lời HLV Mai Đức Chung.
 
Trận lượt về play-off giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 18h, ngày 11/3, trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). HLV Mai Đức Chung hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ chơi tương tự lối chơi ở trận lượt đi, đó là phòng ngự số đông, tập trung vào các tình huống phản công”.
 
“Tôi nhận ra rằng hàng thủ của Australia thường dâng lên rất cao, để lại khoảng trống phía sau lưng họ, đấy có thể là điểm yếu của Australia” – HLV Mai Đức Chung nói tiếp – “Riêng ở trận lượt đi, chúng tôi cũng có cơ hội, nhưng không ghi được bàn thắng”.
 
Theo Thiện Nhân/Dân Trí
 
.