Tuyển quần vợt Việt Nam tỏa sáng ở giải trẻ quốc tế

09:02, 26/02/2020
.
Ngày thi đấu thứ 2 của vòng Sơ loại Junior Davis Cup - Junior Fed Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã khép lại với chiến thắng tuyệt đối của đội tuyển quần vợt trẻ Việt Nam.
Trương Vinh Hiển (phải) và đối thủ
Trương Vinh Hiển (phải) và đối thủ
Hôm 25-2, tại Jakarta (Indonesia), ở nội dung đơn nam, 2 tay vợt trẻ Trương Vinh Hiển và Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TP HCM) đều có được chiến thắng với cùng tỉ số 6-0 sau 2 ván đấu trước các đối thủ của tuyển trẻ Guam. Ở nội dung đôi, Trương Vinh Hiển cũng mang về một chiến thắng đậm khi cùng Phạm Hoàng Hiếu (Đà Nẵng) vượt qua cặp đôi Dakota Sam Alexander Gibson/ Aarman Singh Sachdev với cùng tỉ số 6-1 ở cả 2 ván đấu. 
Phạm Hoàng Hiếu - Trương Vinh Hiển (phải) và đối thủ
Phạm Hoàng Hiếu - Trương Vinh Hiển (phải) và đối thủ
Trong khi đó, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh – TP HCM) giúp tuyển Junior Fed Cup Việt Nam có được lợi thế khi giành chiến thắng 6-1, 6-1 trước tay vợt Isha Shree Shah (Nepal). Ở trận đấu tiếp theo sau đó, Nguyễn Minh Thúy Hằng (Becamex Bình Dương) nhanh chóng ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển nữ với trận thắng 6-1, 6-1 trước Rayana Shah. Sang tới trận đánh đôi cuối cùng, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi cùng Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) cũng giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước cặp đôi Isha Shree Shah/ Rayana Shah (Nepal) với các tỉ số 6-1, 6-1.
 
Với các chiến thắng đậm trong 2 ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển trẻ Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng ở cả 2 nội dung nam và nữ. hôm nay (26-2), đội tuyển nam sẽ chạm trán Philippines, còn đội tuyển nữ sẽ đụng đối thủ khá mạnh của bảng B là Singapore.
 
Theo Tường Phước/NLĐO