Tuyển thủ Thái đấm trọng tài, tự rút lui trước

19:34, 25/05/2019 [GMT+7]
.
Tuyển thủ Thái Lan tấn công trọng tài bằng nắm đấm Sanrawat đã tự xử trước khi HLV Sirilak công bố danh sách đội tuyển đá King's Cup...
 
Tiền vệ tuyển thủ Thái Lan Sanrawat Detchmitr tự rút lui trước khi dự tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị cho King’s Cup từ ngày 5 đến ngày 8-6.
 
Sanrawat
Sanrawat "tự xử" mình trước.
 
Cuối tuần trước tại vòng 10 Thai- League khi Bangkok Utd gặp Thai Port, tiền vệ được đánh giá là tài năng nhất của Thái Lan hiện nay Sanrawat khoác áo CLB Bangkok Utd đã đấm vào bụng trọng tài Arkhom vì trọng tài đưa ra tình huống phạt sai.
 
Với việc đưa ra quyết định sai, trọng tài này bị Ban kỷ luật treo còi đến hết giải, song hành động tấn công trọng tài của tuyển thủ Sanrawat là không chấp nhận được nên tiền vệ này cũng bị treo giò tám trận và bị phạt 100 ngàn baht (72,3 triệu đồng).
 
Cuộc họp của LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Ban kỷ luật trong đó chủ tịch FAT Somyot nêu quan điểm, án phạt chỉ khu trú ở Thai- League. Điều này có nghĩa ông Somyot “bật đèn xanh” cho Sarawat lên tuyển. Tuy nhiên sau khi thông tin của báo chí đưa ra thì Tổng cục Thể thao Thái Lan nêu quan điểm: “Sanrawat là tuyển thủ quốc gia đã gửi đi một thông điệp cực xấu về hình ảnh đội tuyển lên xã hội và giới trẻ. Trọng tài ở đâu cũng có sai lầm nhưng không vì thế mà tấn công trọng tài”. Quan điểm này như một sự bắt buộc HLV Sirilak phải loại cầu thủ này, không được đá King’s Cup.
 
Tuyển Thái Lan chưa tập trung, nhưng hôm nay (25-5) Sanrawat đã lên tiếng tự rút lui và nêu ý kiến: “Không gì bào chữa cho tôi nữa, tôi đã không kiểm soát được mình. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ, mọi người, CLB, HLV, Ban huấn luyện. Tôi sẽ coi đó như một bài học và không để nó xảy ra với tôi lần thứ hai. Tôi không tham gia đội tuyển đá King’s Cup, tôi mong đội tuyển quốc gia thành công tại King’s Cup”
 
Hành động tấn công trọng tài Arkhom của Sanrawat diễn ra vào phút 90+3 khi trận đấu có tỉ số 1-1.
 
THANH HÀ/Pháp luật online
.