Cầu thủ Việt kiều Martin Lo lần đầu được triệu tập lên U23 Việt Nam

14:43, 28/05/2019 [GMT+7]
.
Anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng trở lại, Martin Lo lần đầu lên tuyển sẽ mang tới một gương mặt khác cho U23 Việt Nam trước thềm trận gặp U23 Myanmar vào ngày 7-6.
 
HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách tuyển thủ U23 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho trận giao hữu với Myanmar tại Phú Thọ. Do nhiều cầu thủ U23 đã có mặt tại tuyển quốc gia, danh sách U23 lần này có bổ sung một số gương mặt mới. Đây vừa là lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020, vừa là lớp kế cận cho tương lai của U23 Việt Nam.
 
Martin Lo trở thành cầu thủ Việt kiều duy nhất có tên trong danh sách U23 Việt Nam ở đợt tập trung lần này. Ảnh: Minh Chiến.
Martin Lo trở thành cầu thủ Việt kiều duy nhất có tên trong danh sách U23 Việt Nam ở đợt tập trung lần này. Ảnh: Minh Chiến.
Hai cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách 30 người là thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Martin Lo. Thủ thành của CLB Hà Nội bị loại khỏi tuyển quốc gia nhưng nhiều khả năng sẽ bắt chính ở U23 Việt Nam.
 
Với Martin Lo, anh vừa là tân binh, vừa là cầu thủ Việt kiều duy nhất được triệu tập lên U23 Việt Nam. Cùng Đặng Văn Lâm ở tuyển quốc gia, đây là hai cái tên Việt kiều hiếm hoi có mặt trong đợt tập trung tháng 6 của hai đội tuyển.
 
Nòng cốt U23 Việt Nam vẫn là nhóm cầu thủ đã chinh chiến tại vòng loại U23 châu Á 2020 tại Hà Nội. Một số cái tên của lứa U23 đã lên tuyển quốc gia dự King’s Cup như Văn Hậu, Quang Hải, Đình Trọng. Số còn lại như Triệu Việt Hưng, Hồ Tấn Tài, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng, Phan Văn Biểu, Trần Danh Trung... đều góp mặt.
 
U23 Việt Nam cũng chào đón sự trở lại của cựu đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại. Với phong độ ấn tượng tại V.League thời gian qua, Trọng Đại xứng đáng cho một vé trở lại đội tuyển. Một cái tên khác cũng đáng được nhắc tới là Nguyễn Hoàng Đức.
 
Dù Viettel đã “xin” giữ Hoàng Đức ở lại để điều trị chấn thương, U23 Việt Nam vẫn có tên anh. U23 Việt Nam sẽ do HLV Kim Han-yoon tạm quyền dẫn dắt. Đội sẽ tập trung ngày 2-6 tại Hà Nội, di chuyển lên Phú Thọ ngày 5-6 hoặc 8-6. Vào 20h ngày 7-6, U23 Việt Nam sẽ chơi trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì. 
 
Theo Thanh Hà/Zing
.